หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไล่ยิงรถแหกด่าน.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
192 views

วิศวกรหนุ่มเมาแล้วขับ ซิ่งแหกด่าน-ชนดะ ตำรวจเจ็บ

    ฤทธิ์เยอะ ! วิศวกรหนุ่ม เมาแล้วขับ ซิ่งแหกด่าน-ชนดะ ที่พัทยา ทำตำรวจเจ็บ สุดท้ายต้องยิงยางรถสกัด ค้นรถพบปืนบีบีกัน แต่ยังเมาไม่ยอมให้ปากคำใด ๆ

    วันนี้ (5 พฤศจิกายน 2557) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกวานนี้ (4 พฤศจิกายน) ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์และรถจักรยานยนต์เพื่อป้องกันเหตุ ที่บริเวณทางแยกสายอ้อมเขา จอมเทียนสาย 2 โดยพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ทะเบียน กก-567 ชลบุรี ในสภาพที่แต่งซิ่งเสียงดัง จึงได้เรียกทำการตรวจค้น แต่คนขับรถกลับขับแหกด่านตรวจ มุ่งไปทางถนนพัทยาสายสาม จึงได้วิทยุสกัดติดตาม ก่อนที่คนร้ายจะขับรถซิ่งหลบไปทางพัทยากลาง 

    ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยตำรวจอาสาและเจ้าหน้าที่ อปพร. ได้ทำการสกัดรถเก๋งคันดังกล่าวที่หน้าห้างเซ็นทรัลพัทยา บีช ถนนสายสอง แต่คนขับก็ยังพยายามหลบหนีและไม่ยอมหยุดรถแต่อย่างใด อีกทั้งยังขับรถไปชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงใส่ยางรถ เนื่องจากเกรงว่าคนในรถอาจจะมีสิ่งผิดกฎหมายและอาวุธปืนก็เป็นได้ เพราะตั้งใจที่จะหลบหนีตั้งแต่แรก

    ทั้งนี้หลังจากสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการปิดล้อมเพื่อตรวจค้นภายในรถ พบคนขับอยู่ในสภาพเมาสุรา ทราบชื่อคือ นายสุธี นพสิทธิ์ อายุ 31 ปี อยู่ที่ ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา และในรถพบอาวุธปืนบีบีกันแบบลูกโม่ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนบีบีกัน 5 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

    จากการสอบสวนทราบว่า นายสุธี ทำงานเป็นวิศวกร และยังไม่ยอมให้ปากคำใด ๆ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นและเป็นผู้ขับขี่รถในขณะเมาสุรา ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด