หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า35รายและบาดเจ็บอีกหลายสิบราย

ข่าวและเหตุการณ์
150 views

ความคืบหน้ากรณีการฉลองปีใหม่ในเซี่ยงไฮ้ซึ่งเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า35รายและบาดเจ็บอีกหลายสิบราย

จากรายงานของเอเอฟพี ระหว่างที่สาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ทางสำนักข่าวซินหัวได้อ้างคำพูดของพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ว่า อุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดจากการยื้อแย่งคูปองที่ถูกโปรยลงมาจากตึกใกล้เคียง ของฝูงชนที่อยู่เบื้องล่างทำให้เกิดความแตกตื่นจนนำไปสู่โศกนาฏกรรมครั้งนี้

โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดในย่าน"เดอะบันด์"ริมฝั่งแม่น้ำกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ซึ่งถือเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองผู้ใช้สื่อออนไลน์หลายคนที่ได้เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ได้โพสต์ข้อความกล่าวว่าที่นี่เป็นที่รวมตัวของผู้คนอย่างหนาแน่นจนแทบหายใจไม่ออกและได้แสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

โศกนาฏกรรมลักษณะนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วในเขตหนิงเซี่ยได้เกิดเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อผู้คนพากันยื้อแย่งอาหารที่นำมาแจกในมัสยิดทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า14 ราย และปีเดียวกันในโรงเรียนประถมในเมืองคุนหมิงที่นักเรียนเหยียบกันตายกว่า 6 ราย

แม้จีนจะพัฒนาประเทศอย่างก้าวกระโดดทำให้หลายเมืองของจีนมีความทันสมัยทัดเทียมกับประเทศที่พัฒนาแล้วแต่ระบบป้องกันอุบัติภัยและระบบการจัดการเมืองใหญ่กลับถูกละเลยทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงปรารถนาเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด