หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

โปรยทานไอโฟน 6 หวิดวุ่น

ข่าวและเหตุการณ์
115 views

(9 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งมีงานปิดทองลูกนิมิต ถวาย 9 วัด และงานอุปสมบทไวยาจักร ที่มีไฮโลท์ด้วยการโปรยทาน 300,000 บาท หนึ่งในนั้นมีการแจกโทรศัพท์มือถือไอโฟล 6 รุ่นล่าสุด จนกลายเป็นประเด็นฮือฮาในสังคม

พุทธศาสนิกชนและประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธาแห่กันมายืนรอพิธีโปรยทาน ซึ่งทางวัดได้แบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ รอบเช้า และ รอบบ่าย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร นับ 100 นาย ที่เข้ามาตรวจการณ์และรักษาความปลอดภัยในงาน กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ผู้คนมากกว่า 3,000 คน มายืนรอกันอย่างเนื่องแน่น ทำให้เจ้าหน้าที่และกรรมการวัดได้ประชุมหารือและประเมินสถานการณ์กันใหม่

ต่อมาจึงได้ขอสรุปว่า งดโปรยทานบริเวณลานวัด เนื่องจากหวั่นว่าประชาชนจะยื้อแย่งกันและเกิดเหตุเหยียบกันตาย กลายเป็นโศกนาฏกรรม แต่จะใช้วิธีแจกเหรียญปะปนกับสลากเขียนว่า ไอโฟน 6 หากผู้ใดได้สลากดังกล่าว ให้มาติดต่อขอรับในภายหลัง

ทำให้บรรยากาศการโปรยทานในช่วงเช้าเป็นไปด้วยดี ประชาชนเข้าแถวรับเหรียญโปรยทานที่บริเวณประตูทางออกวัด เจ้าหน้าที่แจกให้คนละชิ้น โดยประชาชนหลายคนโชคดี ได้รับธนบัตรใบละ 500 บาท บางคนก็ได้เพียง 5 บาท ขณะที่ผู้ที่จะได้รับโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 นั้น ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด

อย่างไรก็ตาม ยังมีรายงานว่าพบกลุ่มมิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามาก่อเหตุภายในงาน หญิงสาวคนหนึ่งถูกคนร้ายกรีดกระเป๋าฉกทรัพย์สินเงินสดไป 1,300 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และบัตรเอกสารต่างๆ ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้รับเงินโปรยทานมา จำนวน 5 บาท

ทั้งนี้ ทางวัดราชบูรณะได้ประกาศงดโปรยทานในรอบบ่าย หลังประเมินสถานการณ์คาดว่าน่าจะเกิดความวุ่นวายและมีประชาชนสวมรอยเข้ามารับพิธีโปรยทานอีกรอบ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด