หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ร่วมด้วยช่วยกันแจ้งความคืบหน้าถนนทางเข้าค่าย ร.8 ชำรุดและมีฝุ่นดำเนินการแก้ไขแล้ว

ข่าวและเหตุการณ์
181 views

ร่วมด้วยช่วยกันเรามีความคืบหน้า กรณีชาวบ้านที่อาศัยในชุมชนติดกับถนนทางเข้าค่ายสีหราชเดโชไชย (ค่าย ร.8) แจ้งผ่านร่วมด้วยช่วยกันเข้ามาว่าถนนชำรุด และมีฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ สร้างปัญหาให้กับชาวบ้านมากมาย จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลยครับ

หลังจากเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2558 ศูนย์ร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนที่พักอาศัยติดกับทางเข้าค่ายสีหราชเดโชไชย (ค่าย ร.8) ว่าถนนชำรุดเป็นระยะทาง 900 เมตร นอกจากนี้ยังมีฝุ่นฟุ้งกระจาย ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แถมชาวบ้านเสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจเนื่องจากต้องสูดดมฝุ่นทุกวัน ชาวบ้านจึงแจ้งไปยังเทศบาลตำบลบ้านเป็ด มีการแก้ไขด้วยการส่งรถดับเพลิงของเทศบาลมาฉีดน้ำให้ตอนเช้าทุกวัน แต่กลับเกิดปัญหาเพิ่ม ถนนแฉะเป็นโคลน เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านไปมา ถึงวันละ 2-3 เหตุ เมื่อน้ำแห้งฝุ่นก็ฝุ้งกระจายอีก ล่าสุดหลังจากศูนย์ร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดขอนแก่นได้ประสานไปยัง ดร.ปรีดา นิลสาคู ปลัดเทศบาลตำบลบ้านเป็ด รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ได้ความคืบหน้าว่าทางเทศบาลตำบลบ้านเป็ดอยู่ระหว่างดำเนินการซ่อมและปรับปรุงเส้นถนนดังกล่าวนี้ คาดว่าประมาณ 2 เดือนจะเสร็จเรียบร้อย ดังนั้นหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมทางร่วมด้วยช่วยกันจะนำมารายงานให้ทราบอีกครั้งครับ

มีเรื่องเดือดร้อนต้องการให้ร่วมด้วยช่วยกันประสานความช่วยเหลือแจ้งมาได้ครับที่ โทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด