หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เตือนภัย !! ร่วมด้วยช่วยกันแจ้งเตือนศาลาจุดชมวิวริมทะเลปากน้ำชุมพรชำรุดห้ามเข้าใกล้

ข่าวและเหตุการณ์
249 views

ร่วมด้วยช่วยกันมีจุดเสี่ยงจุดเตือนภัยมาแจ้งให้ทราบกันอีกแล้ว ไปกันที่จังหวัดชุมพร บริเวณทางลัดเลียบริมชายทะเลปากน้ำชุมพร ใกล้กับศาลเจ้า (ศาลตาแป๊ะ) จะมีศาลาจุดชมวิว ที่ชำรุด ผุพัง และมีการนำไม้ปิดทางเข้าเพื่อรอการรื้อถอน ถือเป็นจุดอันตรายไม่ควรเข้าใกล้ แต่ก็ยังมีวัยรุ่นแอบเข้าไปมั่วสุม ร่วมด้วยช่วยกันจึงขอร่วมเตือนภัยเรื่องนี้ครับ

ทีมงานศูนย์ร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบศาลาจุดชมวิว ใกล้กับศาลเจ้า (ศาลตาแป๊ะ) บริเวณทางลัดเลียบริมชายทะเลปากน้ำชุมพร ไปออกตรงบริเวณสามแยกทางไปหาดภารดรภาพ หลังได้รับแจ้งจากคุณเดือนชาวบ้านที่อาศัยบริเวณเชิงเขามัทรี ว่าศาลาจุดชมวิวมีการชำรุดผุพังหลังคาแตก เก้าอี้นั่งภายในหักและชำรุด ไม่สามารถนั่งได้ ไม่มีหลอดไฟ และพบข้อความตามเสาที่อ่านแล้วไม่น่าชื่นชม เมื่อก่อนมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมานั่งพักชมวิว ปัจจุบันถูกปล่อยร้างมาเกือบปีแล้ว และมักมีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุ่มตอนกลางคืน ทางศูนย์จึงประสานงานไปยังคุณโอชิต กำลังใบ นายช่างโยธา อบต.ปากน้ำชุมพร ทราบว่าศาลาชุมวิวจุดนี้ รอการรื้อถอน เนื่องจากคานเหล็กข้างในเสามีการระเบิดจากน้ำทะเลกัดเซาะซึ่งจะแล้วเสร็จในปี 2558 นี้ จึงถือว่าเป็นจุดอันตราย ทาง อบต. เองได้นำไม้ปิดทางเข้าและติดป้ายห้ามเข้า แต่ยังมีวัยรุ่นไปรื้อออกและเข้าไปนั่งมั่วสุม 2-3 ครั้ง ร่วมด้วยช่วยกันจึงอยากฝากเตือนว่าจุดดังกล่าวเป็นจุดอันตรายอย่างมากไม่ควรเข้าใกล้

ร่วมด้วยช่วยกันร่วมสร้างความปลอดภัยให้กับสังคม ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด