หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตกทีไรท่วมทุกที ชาวตำบลขามใหญ่วอนหน่วยงานช่วยด้วย

ข่าวและเหตุการณ์
919 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีความเดือดร้อนของชาวตำบลขามใหญ่ จังหวัดอุบลราชธานี ที่สุดจะทนกับการต้องลุยน้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตกหนัก สาเหตุจากท่อรระบายน้ำเล็ก และถนนต่ำ ช่วงถนนสุขาสงเคราะห์ หมู่บ้านปิ่นดาว หน่วยงานที่รับผิดชอบได้ยินแล้วเข้ามาดูแลด้วย

หลังได้รับแจ้งจากประชาชน ศูนย์ประสานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดอุบลราชธานี รีบลงพื้นที่ตรวจสอบและได้ข้อมูลจากชาวบ้านว่า เมื่อฝนตกน้ำจากหมู่บ้านใกล้เคียงจะไหลมาที่นี่เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำ น้ำจึงสะสมท่วมขังสูง 30-40 ซม. ขณะที่ท่อระบายน้ำมีขนาดเล็ก กว่าจะระบายหมดใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง รถเล็กจึงวิ่งไม่ได้เลย วอนหน่วนงานที่เกี่ยวข้องมาวางท่อระบายน้ำให้ใหญ่ขึ้น หรือช่วยยกพื้นถนนให้สูงขึ้น เบื้องต้นทางศูนย์ฯ ได้ประสานไปที่ คุณประเสริฐ เขียนเดช ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลตำบลขามใหญ่ ซึ่งรับเรื่อง และแจ้งว่าคุณปัญญา กัลป์ตินันท์ นายกเทศมนตรีตำบลขามใหญ่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อวันฝนตก พร้อมทำโครงการเพื่อรื้อร่องระบายใหม่ เสนอสภาเทศบาลฯ จากนั้นจะดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้แล้วเสร็จก่อนถึงช่วงฤดูฝน

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด