หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

การปฏิบัติหน้าที่ของอาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกัน

ข่าวและเหตุการณ์
193 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของอาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกันมาให้ติดตามเช่นเคยครับ ซึ่งทุกเหตุการณ์นอกจากเป็นการเตือนภัย คุณเองยังสามารถร่วมเป็นเครือข่ายจิตอาสา ได้โดยให้การช่วยเหลือผู้เดือดร้อนเบื้องต้นทันทีที่พบเห็น หรือแจ้งประสานขอความช่วยเหลือมาได้ที่สายด่วน 1677

เหตุแรก เวลา.21.40น.รับแจ้งจากอาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกันรหัสร่วมด้วย1173 ทางวิทยุสื่อสาร CB245 CH36 ตรวจสอบผู้ป่วยขอความช่วยเหลือ บนสะพานลอยหน้าวัดเสมียนนารี ถนนวิภาวดี จากการตรวจสอบพบผู้ป่วยชาย1ราย มีอาการอ่อนแรงและมีบาดแผลกดทับบริเวรขา จึงประสานมาเพื่อประสานงานรถพยาบาลเข้าให้การช่วยเหลือ โดยระหว่างรออาสาร่วมด้วยช่วยกันได้ทำการปฐมพยาบาลผู้ป่วยเบื้องต้น ก่อนที่รถกู้ภัยจะนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งล่าสุดผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นแล้ว อย่าลืมนะครับ ไม่ต้องสังกัดหน่วยงานไหนคุณเองก็ร่วมเป็นเครือข่ายจิตอาสาได้ หากพบเห็นผู้ที่เดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือ สามารถช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้น หรือแจ้งประสารมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

เหตุที่สอง

      อย่าลืมนะครับ ทุก 1 ชีวิตมีค่าเสมอ หากพบเจอสัตว์ต้องการความช่วยเหลืออย่าทอดทิ้ง รีบแจ้งมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677 ตลอด 24 ชั่วโมง

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด