หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

โปรดดูให้จบ คลิปตำรวจกองปราบ เข้าจับคนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์

ข่าวและเหตุการณ์
1.0K views

โปรดดูให้จบ คลิปตำรวจกองปราบ เข้าจับคนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมคลิปตำรวจกองปราบ เข้าตรวจสอบบุคคลอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจจับลิขสิทธิ์ปลอม พร้อมร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลเรื่องนี้มากขึ้น

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ เข้าตรวจสอบ ขอสอบถามข้อมูล และขอดูบัตรแสดงความเป็นเจ้าหน้าที่ของบุคคลที่อ้างตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจจับลิขสิทธิ์ แต่เจ้าหน้าที่ตรวจจับลิขสิทธิ์รายดังกล่าวกลับพูดจาวกวนและไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อตำรวจกองปราบสอบถามไปเรื่อย ๆ ความจริงก็เริ่มปรากฏว่าบุคคลดังกล่าวเป็นเพียงเจ้าหน้าที่ตรวจจับลิขสิทธิ์ปลอม จึงจับกุมตัวไปดำเนินคดี

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า "โปรดดูให้จบ ตำรวจกองปราบเข้าตรวจสอบบุคลซึ่งว่าเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ ใครเคยตกเป็นผู้เสียหายในการถูกเรียกรับเงิน ติดต่อผมเลย เบื้องต้น 1 ราย ผมไม่ยอมหรอก หากินกับประชาชนด้วยวิธีการแบบนี้ เจอกันได้ทุกกรณี ไม่กลัว ถ้ากลัวกับการเอาเปรียบประชาชน ผมไม่มาเป็นตำรวจหรอก เจอกัน"

อย่างไรก็ตามเมื่อคลิปนี้ได้โพสต์ออกไปก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้แสดงความชื่นชมกับการทำงานของตำรวจกองปราบและต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลกวดขันเรื่องนี้มากขึ้น เนื่องจากยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มคนหรือบุคคลที่อ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจจับลิขสิทธิ์เพื่อขูดรีดเงินจากประชาชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด