หมวด

ชาวเมืองเชียงรายร้องสายไฟฟ้า สายเคเบิ้ล หย่อนปิดทางเข้าออกบ้าน

ข่าวและเหตุการณ์
250 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีความเดือดร้อนของ ชาวบ้านหมู่บ้านหนองด่าน อำเภอเมืองเชียงราย ที่เจอปัญหาสายไฟสายเคเบิ้ล หย่อนขวางหน้าบ้านมานานกว่าครึ่งเดือน เสี่ยงโดนไฟช็อตเหลือเกิน ที่สำคัญแจ้งไปแล้วกลับไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไขเลย

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งจาก คุณยายสมัยสมาน ไกรฤกษ์ ชาวบ้านหมู่บ้านหนองด่าน ม.1 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ว่ามีบริษัทมาเดินสายไฟฟ้าและสายเคเบิ้ลผ่านหน้าบ้าน แต่กลับหย่อนเป็นท้องช้างขวางทางเข้าออก ทางศูนย์ฯจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบสายต่างๆ ถูกมัดรวมไว้ชั่วคราว สอบถามคุณยายทราบว่าให้ช่างไฟในหมู่บ้านมัดให้สูงขึ้นเพื่อแก้ไขเฉพาะหน้าให้เข้าออกบ้านได้ซึ่งในหมู่บ้านยังมีอีกหลายจุด โดยได้แจ้งให้ทางผู้ใหญ่บ้านรับทราบก่อนประสานต่อไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงราย แต่จนวันนี้ไม่มีการแก้ไขใดๆ ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงได้ได้สอบถามไปที่คุณพัชรา จันทร์แจ่ม ผู้จัดการศูนย์การขายและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) รับเรื่อง และจะให้ช่างตรวจดูว่าเป็นสายเคเบิ้ลของบริษัทไหนบ้าง เพื่อแจ้งต่อให้มาดำเนินการเก็บสายให้เรียบร้อยไม่ให้ขวางทางเข้าออกบ้านของชาวบ้านต่อไป

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด