หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อาสาร่วมด้วยช่วยกันปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บและช่วยเหลือรถยนต์ยางแบน

ข่าวและเหตุการณ์
230 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกัน ที่ช่วยปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บรถจักรยานยนต์ล้ม และช่วยเหลือรถยนต์ยางแบน ซึ่งทุกเหตุการณ์สามารถเป็นอุทาหรณ์ เตือนภัย และร่วมสร้างเครือข่ายพลเมืองดี ที่ทุกคนก็สามารถเป็นกันได้

เหตุแรก (ภาพนิ่ง) วันที่ 20 มีนาคม 2558 เวลา 09.53น. ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน ได้รับแจ้งจากอาสาร่วมด้วยCBห้วยขวาง043 และ ร่วมด้วยCBห้วยขวาง 227 ทางวิทยุสื่อสาร CB245 ช่อง 36 ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ เสียหลักล้มเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง ภายในซอยลาดพร้าว48 แยกย่อยซอยศุภฤกษ์ สอบถามทราบว่าผู้ขับขี่เกิดอาการเป็นลมหน้ามืด อาสาร่วมด้วยช่วยกันจึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนส่งมอบให้รถกู้ภัยมูลนิธิ นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย...ฝากเตือนกันด้วยนะครับ ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง หากร่างกายมีโรคประจำตัวหรืออยู่ในสภาพที่ไม่พร้อม ไม่ควรขับขี่รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์เด็ดขาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

เหตุที่สอง (ภาพนิ่ง) วันที่ 21 มีนาคม 2558 เวลา 19.45 น. ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ได้รับแจ้งจากทีมอาสาร่วมด้วยซีบีห้วยขวางออกให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ห้วยขวาง พบเหตุมีรถประชาชนจอดเสียยางแบน ไม่มีอุปกรณ์ถอดเปลี่ยน บริเวณปั๊มน้ำมัน ถนนวัฒนธรรม เป็นรถนั่งส่วนบุคคล ตรวจสอบล้อยางข้างหลังด้านซ้ายแบน อาสาร่วมด้วยช่วยกันจึงได้ช่วยเหลือทำการเปลี่ยนล้อยางอะไหล่ให้เป็นที่เรียบร้อย...ฝากไว้ด้วยนะครับ ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์รถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ และควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน (เครดิตอาสาร่วมด้วยซีบีห้วยขวาง044,172,173,211)

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด