หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุบ่อย ชาวชุมพรร้องหน่วยงานติดกระจกมองทางโค้ง.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
244 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน พามาติดตามความเดือดร้อนของผู้ใช้รถใช้ถนน ช่วงแยกครูดำ ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ที่อยากให้หน่วยงานเข้ามาติดตั้งกระจกมองทางโค้ง เนื่องจากรถที่ออกมาจากซอยมองไม่เห็นรถทางหลัก ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง...ได้ยินแบบนี้ฝากหน่วยงานรับผิดชอบรีบเข้ามาดูแลด้วย

     หลังจากคุณวนิดา มีลาภ หนึ่งในผู้ใช้รถใช้ถนนที่ต้องสัญจรผ่านพื้นที่แยกครูดำ หมู่ที่ 3 ตำบลท่ายาง ได้แจ้งผ่านศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทางศูนย์ฯจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า เป็นจุดเสี่ยงอันตรายจริงเนื่องจากรถที่ออกมาจากซอยจะต้องขึ้นเนินก่อน จึงมองไม่เห็นรถที่วิ่งมาทางหลักมีการเฉี่ยวชนเป็นประจำ ชาวบ้านในพื้นที่ใช้เส้นทางแต่ละครั้งต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากจึงวอนขอหน่วยงานติดตั้งกระจกมองทาง ทางศูนย์จึงเร่งประสานงานไปยังคุณเอี่ยม มากอำไพ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง ได้รับคำตอบว่ามีการทำเรื่องจัดซื้อจัดจ้างไปแล้ว เหลือแต่อยู่ในขั้นตอนของการรอกระจกมองทางโค้งเพื่อนำมาติดตั้งซึ่งคาดว่าอีกไม่นาน ดังนั้นหากมีความคืบหน้าอย่างไรทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จะแจ้งให้ทราบต่อไปครับ และขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนเมื่อถึงแยกควรชะลอความเร็ว จะช่วยลดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้  

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด