หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สองตายายยากไร้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
249 views

ยังมีผู้ยากไร้ อีกมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งวันนี้ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีเรื่องของคุณตาพูน คุณยายสมาน ชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ต้องอยู่กันเพียงสองคนไม่มีคนดูแลตอนนี้ขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค ขอเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือกันได้

หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ทีมงานศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่เยี่ยมคุณตาพูน ทูนนอก วัย 77 และคุณยายสมาน ทูนนอก วัย 74 ปี พร้อมผู้นำชุมชน ที่หมู่13 ต.กุดพิมาย อ.ด่านขุนทด ซึ่งต้องพบกับสภาพที่น่าสงสารเวทนา เนื่องจากทั้งสองต้องอยู่ในกระท่อมเก่า ผุพัง สภาพเนื้อตัวมอมแมม มีอาการอิดโรย ซึ่งกระท่อมหลังนี้ อบต. ได้สร้างให้พักบนที่สาธารณะของหมู่บ้าน ซึ่งไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่มีห้องน้ำห้องส้วม เวลาขับถ่ายต้องเดินเข้าไปในป่า ตอนนี้คุณตาและคุณยายได้รับเงินผู้สูงอายุเพียง 1400 บาทต่อเดือน ทำให้ขาดแคลนเครื่องใช้อุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้า และของใช้ที่จำเป็น ...ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงขอร่วมประชาสัมพันธ์ ท่านใดมีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือคุณตาคุณยายได้ที่ ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จ.นครราชสีมา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1677

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด