หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อาสาร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือกำจัดรังผึ้งและปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
191 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกัน ที่ให้การช่วยเหลือกำจัดรังผึ้งและ ปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ซึ่งทุกเหตุการณ์สามารถเป็นอุทาหรณ์ เตือนภัย และร่วมสร้างเครือข่ายพลเมืองดี ที่ทุกคนก็สามารถเป็นกันได้

เหตุแรก วันที่ 18 มี.ค. 58 เวลา 13.20 น. คุณวิลาสินี แจ้งขอความช่วยเหลือกำจัดรังผึ้ง บนดาดฟ้าอาคารพาณิชย์ ซ.วุฒากาศ 3 ถ.วุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จึงเร่งประสาน ทีมอาสาร่วมด้วย คุ้มภัย 006, และร่วมด้วยคุ้มภัย 028 เข้าดำเนินการ จากการตรวจสอบบริเวณชั้น 5 บ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นดาดฟ้า พบรังผึ้งมีขนาดเท่าลูกเทนนิส 1 รัง บริเวณลูกกรงดาดฟ้า ดำเนินการโดยใช้ควันไม่เป็นผล จึงได้ทำการฉีดยาและเผาทำลาย คุณวิลาสินี แจ้งคืบหน้า ได้รับความช่วยเหลือเรียบร้อยโดยใช้เวลาไม่นาน อย่าลืมนะครับหากพบเห็นเจอสัตว์มีพิษ เป็นอันตราย ภายในบ้านให้รีบแจ้งมาที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน โทร 1677 .... (เครดิตอาสาร่วมด้วยช่วยกัน คุ้มภัย 006, 028, และ060

เหตุที่สอง วันที่ 19 มี.ค. 2558 เวลา.07.40น.ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันได้รับแจ้งจาก ทีมอาสาร่วมด้วยช่วยกันเฉพาะกิจโพงพาง และร่วมด้วยธนบุรี 28 ตรวจสอบอุบัติเหตุใต้ทางด่วนสาธุประดิษฐ์ จากการตรวจสอบพบรถกระบะสีเทา ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บชาย 1 รายหญิง 1 ราย อาสาร่วมด้วยช่วยกันจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นประสานงานมายังศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันเพื่อประสานงานรถพยาบาลเข้าให้การช่วยเหลือ ก่อนที่อาสากู้ภัยจะนำส่ง ร.พ ได้รับการดูแลจนปลอดภัย….เตือนกันไว้ด้วยนะครับ ขับขี่ทุกครั้งควรใช้ความระมัดระวัง ไม่ใช้ความเร็วเกินกำหนด ปฏิบัติตามกฎจราจร อยู่เสมอ ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างเช่นกรณีนี้ ... (เครดิตอาสาร่วมด้วย ฉก.โพงพาง 14, 30, 40, 44 )

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด