หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

ทำถนนไม่แจ้งเตือน ชาวบ้านร้องเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
203 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีเรื่องแจ้งเตือนมาฝากกันครับ เป็นเรื่องของชาวบ้าน บ้านทุ่งสว่าง ต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ที่แจ้งเข้ามาว่า ถนนสาย 226 เส้นทางหลักไป จ.นครราชสีมา และ กรุงเทพฯ มีการก่อสร้างและขยายไหล่ทางถนน แต่ไม่มีป้ายเตือนที่ชัดเจนทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดอุบลราชธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบว่าสภาพถนนสาย 226 มีการก่อสร้างขยายไหล่ทาง โดยช่วงบ้านทุ่งสว่าง ถึงแยกบ้านส้มป่อย ต.ส้มป่อย ระยะทางประมาณ 6 กม. และจากแยกบ้านส้มป่อย ไปอำเภออุทุมพรพิสัย อีกกว่า 6 กม. ซึ่งผู้รับเหมาได้ทำการขุดถนนลึกกว่า 30 ซม. พื้นผิวถนนจึงต่างระดับกันมา ที่สำคัญไม่มีการทำสัญลักษณ์หรือป้ายเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมองเห็นได้ชัดเจน ยิ่งเป็นช่วงกลางคืนยิ่งมืดมาก ผู้สัญจรผ่านจึงเสี่ยงตกถนนได้ ทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และจะประสานผู้รับผิดชอบ มาดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนให้ชัดเจนมากขึ้น ต่อไป

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด