หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

อาสาร่วมด้วยช่วยเหลือรถยนต์ยางแตก และช่วยเหลือผู้ป่วยอ่อนแรง.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
178 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน วันนี้มีภารกิจของพี่ๆ อาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกัน ที่ให้การช่วยเหลือรถยนต์ยางแตกไม่มียางอะไหล่เปลี่ยน และช่วยเหลือผู้ป่วยอ่อนแรงขยับตัวไม่ได้ ซึ่งทุกเหตุการณ์สามารถเป็นอุทาหรณ์ เตือนภัย และร่วมสร้างเครือข่ายพลเมืองดี ที่ทุกคนก็สามารถเป็นกันได้

เหตุแรก วันที่ 28 มีนาคม 2558 เวลา 18.07 น. คุณพลเทพ ขอความช่วยเหลือรถยางแตก เป็นรถเก๋งจอดอยู่ตรงข้ามถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรีซอย 27 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ไม่มียางอะไหล่และอุปกรณ์เปลี่ยน ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จึงได้ประสานทีมอาสาร่วมด้วย อส.ป. เข้าดำเนินการช่วยเหลือ โดยช่วงเวลา 1 ทุ่มกว่า อาสาร่วมด้วย อส.ป.03 ได้ดำเนินการซื้อยางอะไหล่มาช่วยเปลี่ยนเป็นที่เรียบร้อย เวลา คุณพลเทพ ผุ้ประสบเหตุขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ ...ฝากไว้ด้วยนะครับ ตรวจสภาพอุปกรณ์ของรถยนต์ก่อนใช้งานอยู่เสมอ และหากพบเห็นผู้ต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677 (เครดิตอาสาร่วมด้วย อส.ป.03 ,12 และ 13 )

เหตุที่สอง วันที่ 29 มีนาคม 2558 เวลา 20.10น. ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ได้รับแจ้งจาก ทีมอาสาร่วมด้วยช่วยกัน เข้าให้การช่วยเหลือผู้ป่วยภายในคอนโดโกเมน ซอยอ่อนนุช17 แยก16 พบผู้ป่วยชาย1ราย มีอาการอ่อนเพลียหมดแรง อาสาร่วมด้วยช่วยกันได้ช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากห้องพักซึ่งอยู่บริเวณชั้นที่7 นำลงมาชั้นล่างเพื่อส่งมอบต่อเนื่องให้รถกู้ภัยมูลนิธินำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย... อย่าลืมนะครับ หากพบเห็นผู้เดือดร้อนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สามารถแจ้งมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677 (เครดิต อาสาร่วมด้วย ฉก.ปรีดี58 และร่วมด้วยเทพสุนทร 011, 077

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบครับ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด