หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

โค้งอันตราย ชาวบ้านวอนหน่วยงานช่วยดูแล.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
249 views

อุบัติเหตุป้องกันได้ด้วยการไม่ประมาท ซึ่งวันนี้ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีเรื่องเตือนภัย เกี่ยวกับโค้งอันตรายช่วงถนนสายเลียบคลองชลประทาน หน้าครัวสวนสน ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา มาฝากกันครับ ซึ่งโค้งนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย

ทันทีที่ได้รับแจ้งจากผู้ใช้รถใช้ถนนสายคลองชลประทาน เกี่ยวกับทางโค้งอันตรายไม่มีการแจ้งเตือนศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จ.นครราชสีมา จึงรีบลงพื้นที่ตรวจสอบ พูดคุยกับคุณต๋องชาวบ้าน ต.หนองกระทุ่ม ซึ่งเล่าให้ฟังว่าบริเวณทางโค้งหน้าครัวสวนสน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นประจำ ด้วยเส้นทางที่โค้งและแคบแถมจำนวนรถยังหนาแน่นเพราะเชื่อมต่อกับถนนมิตรภาพ ผู้ที่ไม่ชินเส้นทางและขับขี่ด้วยความเร็ว มักเสียหลักหลุดโค้งเป็นประจำทำ มีผู้เสียชีวิตหลายราย ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาดูแล อาทิ ติด รัมเบิ้ลสตริป หรือเส้นเตือนชะลอความเร็วที่พื้นถนน ติดไฟกระพริบแจ้งเตือน ตัดกิ่งไม้ต้นไม้ที่บังมุมสายตา ทางทีมงานศูนย์ฯจึงประสานไปยังคุณโอน เทียนทอง นายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักทางหลวงชนบท ซึ่งรับเรื่องและแจ้งว่าล่าสุดทำป้ายแจ้งเตือนไปติดตั้งบริเวณทางโค้งดังกล่าวเพื่อเป็นการป้องกันในเรื่องอุบัติเหตุ ส่วนการทำรัมเบิ้ลสตริป เตือนที่พื้นถนน นั้นอยู่ระหว่างดำเนินการทำเรื่องขออนุมัติ หากมีความคืบหน้าอย่างไรทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะแจ้งให้ทราบต่อไปครับ

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด