หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

แจ้งเตือนจุดเสี่ยงทางโค้งและแคบช่วงสะพานข้ามคลองคุริง

ข่าวและเหตุการณ์
309 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีจุดเสี่ยงมาแจ้งเตือนให้ทราบกันครับ ไปกันที่บ้านนาหวาน อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่แจ้งเข้ามาว่าช่วงสะพานข้ามคลองคุริง เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เพราะเป็นทางโค้งและแคบแถมกลางคืนยังมืดไม่มีไฟส่องสว่าง

หลังคุณสำราญ ยุมมาก ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร แจ้งผ่านศูนย์ประสานงานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร ทางศูนย์ฯ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าจุดนี้เป็นช่วงทางโค้งต่อกับสะพานข้ามคลองที่มีลักษณะแคบและชำรุด รถยนต์วิ่งสวนกันไม่ได้ ส่วนใหญ่ผู้สัญจรที่ไม่ชินเส้นทางเมื่อพ้นโค้งมาเบรกไม่ทันจึงเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ โดยเฉพาะราวสะพานทางโค้งที่ถูกรถชนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาติดไฟส่องสว่าง ทำป้ายเตือนให้ผู้ใช้เส้นทางได้ระมัดระวังมากขึ้น รวมทั้งปรับปรุงเส้นทางซ่อมแซมราวสะพานที่ชำรุด ทางทีมงานศูนย์ฯ ได้สอบถามข้อมูลไปยัง คุณสนอง สร้างเกตุ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรัพย์อนันต์ ทราบข้อมูลว่าถนนสายนี้เตรียมจะปรับปรุงใหม่และน่าจะปรับจนถึงบริเวณสะพานคลองคุริงในเร็วๆนี้ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางได้รับความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด