หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนมักง่ายแอบทิ้งขยะริมถนนทางหลวง

ข่าวและเหตุการณ์
273 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีความเดือดร้อนของชาวตำบลสันทราย ที่แจ้งเข้ามาว่า มีการแอบลักลอบทิ้งขยะ ริมถนนทางหลวงพหลโยธินบริเวณบ้านโป่งสลี ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนและเกิดความสกปรกไม่น่ามอง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลโดยด่วน

ทีมงานศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดเชียงรายรีบลงพื้นที่ตรวจสอบทันทีหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านต.สันทราย เกี่ยวกับปัญหาขยะ ซึ่งภาพที่ทีมงานเห็นคือกองขยะจำนวนมากทั้งที่ใส่ในถุงดำและอยู่นอกถุง เป็นขยะประเภทพลาสติก ไปจนถึงของเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นอย่างมาก ที่น่าตกใจคือมีการติดป้ายห้ามทิ้งพร้อมค่าปรับ แต่ก็ยังมีผู้ฝ่าฝืนทิ้งขยะอย่างไม่เกรงกลัว ทีมงานศูนย์ฯจึงเดนิทางเข้าพบคุณเกษม กุลดี นายกเทศมนตรี ต.สันทราย ให้รับทราบปัญหา ซึ่งคุณเกษมชี้แจงว่าปัจจุบันขยะเพิ่มขึ้นถึง 10 ตันต่อวัน รถที่ใช้จัดเก็บขยะมีแค่ 1 คัน ซึ่งต้องผลัดเปลี่ยนในการจัดเก็บขยะแต่ละพื้นที่ต่อ 1 สัปดาห์ ทำให้การจัดเก็บขยะมีปัญหา ที่สำคัญยังมีคนนอกพื้นที่แอบลักลอบนำขยะที่อื่นมาทิ้งตามข้างทางหลวงช่วงกลางคืนบ้าง เช้ามืดบ้าง แม้มีการติดตั้งป้ายห้ามทิ้งขยะ ฝ่าฝืนมีโทษปรับ ก็ยังมีคนแอบลักลอบทิ้ง ซึ่งเทศบาลเคยขอความร่วมมือชาวบ้านให้ช่วยเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแส ก็ยังมีคนแอบนำขยะมาทิ้งเหมือนเดิม ทางเทศบาลพยายามหาทางแก้ไข โดยรณรงค์ปลกจิตสำนึกในการทิ้งขยะและขอความร่วมมือให้ชาวบ้านคัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลให้เป็นรายได้ ดังนั้นหากใครพบเห็นการแอบลักลอบทิ้งขยะในพื้นที่ ต.สันทราย สามารถแจ้งได้ที่ โทร.053-701188

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด