หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

เตือนภัย รถหายระบาดหนักพื้นที่นครราชสีมา

ข่าวและเหตุการณ์
229 views

ภัยรถหาย กลายเป็นภัยน่ากลัวที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยจากสถิติมีการหายสูงถึงสัปดาห์ละ 3 คัน ซึ่งสร้างความหวาดผวาให้กับเจ้าของรถเป็นอย่างมาก ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงมีเรื่องเตือนภัยเรื่องนี้มาฝากกันครับ

  สืบเนื่องจากศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพี่น้องประชาชนผู้เดือดร้อน ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ติดตามหารถหาย     ผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงได้เข้าพูดคุยสอบถามแนวทางการป้องกันกับทาง พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ รอง ผบก.ตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา รักษาการแทน ผกก. โดยได้ทราบข้อมูลว่าโอกาสเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรมส่วนมากเกิดในช่วงที่เจ้าของไปจอดไว้ตามห้างสรรพสินค้า ร้านเกมส์ ร้านสะดวกซื้อ สถานที่ต่างๆหลังเลิกงาน หรือระหว่างทางกลับบ้าน ซึ่งช่วงกลางคืนจะมีความเสี่ยงมากที่สุด สำหรับกลุ่มเป้าหมายของคนร้ายจะเน้นรถที่ตลาดต้องการ เช่นรถยี่ห้อดังๆ ที่คนนิยมใช้ พร้อมกับฝากให้พี่น้องประชาชนร่วมด้วยช่วยกัน เป็นหู เป็นตา สอดส่องดูแล หากพบเหตุไม่น่าไว้วางใจโทรแจ้งได้ที่ 191 จะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบทันที อย่าลืมนะครับไม่จอดรถในที่เปลี่ยว ที่มืดห่างไกลผู้คน ตรวจสอบระบบความปลอดภัย ล็อครถทุกครั้ง ไม่เสียบกุญแจรถทิ้งไว้ 

รวมถึงช่วยกันสอดส่องดูแลเป็นหูเป็นตาเพื่อช่วยป้องกันการสูญหายได้มากยิ่งขึ้น

      ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด