หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นละอองจากโรงปั่นนุ่น ส่งผลให้เสียสุขภาพ

ข่าวและเหตุการณ์
680 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน พาไปติดตามความเดือดร้อนของชาวบ้านบ้านหนองขุ่น หมู่ที่ 8 ตำบลยางโยภาพ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี ที่ตอนนี้ได้รับผลกระทบจากฝุ่นละอองของโรงงานปั่นนุ่น ทำให้ชาวบ้านมีสุขภาพย่ำแย่อย่างมาก

ทีมงานศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดอุบลราชธานี รีบลงพื้นที่ตรวจสอบ เกี่ยวกับการฟุ้งกระจายของฝุ่นนุ่นจากโรงงานปั่นนุ่น หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองขุ่น พบว่าโรงงานแห่งนี้ดำเนินธุรกิจปั่นนุ่นมานานหลายสิบปี มีเครื่องปั่นนุ่นขนาดใหญ่จะรับซื้อหมอนเก่า นุ่นเก่ามาปั่นใหม่เพื่อทำหมอนและฟูกไว้จำหน่าย เวลาปั่นฝุ่นละอองนุ่นจะฟุ้งกระจาย มีขนาดเล็กสีดำเหนียว ลอยเกาะตามเสื้อผ้าที่นอน ที่สำคัญส่งผลต่อสุขภาพทำให้ระคายเคืองตา ตัวมีอาการผื่นคัน ส่วนชาวบ้านที่อาศัยบริเวณรอบๆ ยังป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ รวมทั้งเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ ทีมงานศูนย์ฯ จึงประสานไปที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอม่วงสามสิบ มีคุณก้านแก้ว สมบัติมี นักปกครองชำนาญงาน เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ดำรงธรรม รับเรื่อง และชี้แจงว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจากปัญหาโรงงานปั่นนุ่นแล้ว ซึ่งวันที่ 17 เมษายน 2558นี้ จะทำหนังสือเชิญเจ้าของโรงงาน สาธารณสุขอำเภอ นายก อบต.ยางโยภาพ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน 23 ครัวเรือน มาพูดคุยเพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน หากมีความคืบหน้าอย่างไรทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะนำมาแจ้งให้ทราบต่อไปครับ

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด