หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อาสาร่วมด้วยช่วยกันปฐมพยาบาลชายลื่นล้มและช่วยเหลือแก้สรั่วไหล

ข่าวและเหตุการณ์
157 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาร่วมด้วยช่วยกันมาให้ติดตามวันนี้เป็นการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนลื่นล้มบาดเจ็บ และช่วยเหลือรถยนต์แก๊สรั่ว ซึ่งทุกเรื่องราวที่นำเสนอ เพื่อช่วยกระตุ้นเตือน การใช้ชีวิตไม่ประมาท และเพื่อเชิญชวนผู้มีจิตสาธารณะร่วมเป็นเครือข่ายพลเมืองดีช่วยเหลือผู้เดือดร้อนที่ทุกคนก็เป็นได้

เหตุแรก วันที่ 5 เมษายน 2558 เวลาเที่ยง ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ได้รับแจ้งจากอาสาร่วมด้วย1173 ร่วมด้วยรวมพลังเกษตร 004 และ028 พร้อมอาสาใหม่ พบผู้บาดเจ็บขอความช่วยเหลือ ปากซอยงามวงศ์วาน 54 พื้นที่สน.พหลโยธิน เป็นชาย1ราย สาเหตุลื่นล้ม มีบาดแผลแตกที่จมูกและมีเลือดไหล อาสาร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนส่งมอบให้รถกู้ภัยนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อไป...ฝากด้วยนะครับหากพบเห็นผู้เดือดร้อน อย่าลืมแบ่งปันน้ำใจให้การช่วยเหลือ หรือสามารถโทรมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

เหตุที่สอง วันที่ 8 เมษายน 2558 เวลา 02.57น.ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันได้รับแจ้งจากอาสาร่วมด้วยคุ้มภัย021และ 022 เข้าตรวจสอบเหตุ รถยนต์มีแก๊สรั่วไหลภายใน ซอย โรงปูน ถนนเพชรพระราม พบเป็นรถนั่งส่วนบุคคล อาสาร่วมด้วยช่วยกัน รหัสร่วมด้วย304 ร่วมด้วยชุมชน01-20 และ เจ้าหน้าที่ สดพ.บางกะปิ เข้าให้การสนับสนุนช่วยเหลือระบายแก๊สออกจากตัวถัง โดยลักษณะถังเป็นถังโดนัท และแก๊สที่รั่วไหลเป็นแก๊ส LPG รั่วออกจากข้อต่อขั่วกับถัง จึงต้องทำการใช้น้ำฉีดระบายแก๊สออก พร้อมกันคนออกห่างจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งใช้เวลาไม่นาน สามารถดำเนินการถอดระบบแก๊สได้เป็นที่เรียบร้อยและสลับระบบให้วิ่งเชื้อเพลิงน้ำมันแทน …อย่าลืมนะครับ ตรวจสอบอุปกรณ์รถยนต์ให้พร้อมใช้งานเป็นประจำ หากชำรุดหรือเสื่อมสภาพให้รีบเปลี่ยนทันที ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด