หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เตือนภัยมิจฉาชีพแอบอ้างทำใบขับขี่ปลอม

ข่าวและเหตุการณ์
430 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีเรื่องแจ้งเตือนมาฝากกันครับ เป็นเรื่องของใบอนุญาตขับรถปลอมที่กำลังระบาดอย่างหนักในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะมีกลุ่มมิจฉาชีพชวนเชื่อรับทำให้ได้ โดยไม่ต้องผ่านการทดสอบ สุดท้ายตรวจเช็คกลายเป็นของปลอม เงินที่เสียไปก็ไม่ได้คืน

 ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากคุณประคัลภ์ รักชาติ หัวหน้าสำนักงาน ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สาขาอำเภอด่านขุนทด ที่ฝากเตือนให้ประชาชนระวังการแอบอ้างทำใบอนุญาตขับรถ โดยพบว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพโฆษณาชวนเชื่อรับดำเนินการออกใบอนุญาตขับรถหรือใบขับขี่ ใช้เพียงเอกสารประจำตัวไม่ต้องผ่านการทดสอบที่ทางราชการกำหนด เมื่อนำมาตรวจสอบจากฐานข้อมูลระบบคอมพิวเตอร์แล้ว ถึงได้ทราบว่าเป็นใบอนุญาตขับรถปลอมไม่ใช่ทางราชการออกให้ ดังนั้นศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันขอเตือนให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ การทำใบอนุญาตขับรถ ควรติดต่อโดยตรงที่สำนักงานขนส่งจังหวัด หรือสำนักงานขนส่งสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ โดยเตรียมเอกสารประกอบคำขอให้ครบถ้วน ปฏิบัติตามขั้นตอนดำเนินการ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมการขนส่ง  ทางบก สายด่วน 1584  

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ทุกระบบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด