หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

อาสาร่วมด้วยช่วยเหลือจับงูและปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ

ข่าวและเหตุการณ์
264 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาร่วมด้วยช่วยกันมาให้ติดตามกันครับ วันนี้เป็นการช่วยเหลือจับงูเหลือมความยาว 2 เมตร และปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุเฉี่ยวชน โดยทุกเรื่องราวที่นำเสนอ ก็เพื่อกระตุ้นเตือนการใช้ชีวิตไม่ประมาท และเพื่อเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมทำความดีช่วยเหลือผู้เดือดร้อน เป็นเครือข่ายพลเมืองดีมีจิตสาธารณะ
เหตุแรก เวลา 08.27น.ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพพิรุน ผ่านทางวิทยุสื่อสารซีบี 245 ช่อง 36 มีประชาชนขอความช่วยเหลือจับงูในซอยสุขุมวิท 69 ทางศุนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันได้ประสานทีมอาสาสมัครร่วมด้วย บางมะเขือ และร่วมด้วยสวนหลวง 61 เข้าให้การช่วยเหลือ โดยสามารถจับงูไว้ได้เรียบร้อย เป็นงูเหลือมความยาวประมาณ 2 เมตรกว่า ซึ่งจะนำส่งต่อหน่วยงานปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป...อย่าลืมนะครับ เมื่อพบเจอสัตว์เลื้อยคลานหรือสัตว์มีพิษอย่าดำเนินการด้วยตนเอง ให้ติดมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677 (เครดิตอาสาสมัครร่วมด้วย บางมะเขือ 03, 10, 14, 135, 152)

เหตุที่สอง เวลา 10.10 น.ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันได้รับแจ้งจากอาสาสมัครร่วมด้วยมิราเคิลรวมพลังเกษตร 028 ผ่านทางวิทยุสื่อสาร ซีบี 245 ช่อง 36 พบเหตุรถชนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ในซอยโชคชัย 4 ซอย 84 เป็นรถจยย. ชนกับรถนั่งสวนบุคล มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย กำลังอาสาสมัครร่วมด้วยมิราเคิลรวมพลังเกษตร 028 ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้งต้น ก่อนที่รถพยาบาลจะนำตัวส่งรพ.ได้อย่างปลอดภัย...ฝากกันไว้ด้วยนะครับ ขับขี่ทุกครั้งควรใช้ความระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจร ลดการเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้

      ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด