หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คุณยายพิการ ไร้คนดูแล วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

ข่าวและเหตุการณ์
220 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีเรื่องราวรันทดของคุณยายยุพิน ชาวบ้านบ้านยางน้อย หมู่ที่ 5 ตำบลละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่พูดไม่ได้ ใช้มือและเข่าในการเดิน ปัจจุบันอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านของเพื่อนบ้าน ส่วนลูกทิ้งไปอยู่กรุงเทพฯ ชาวบ้านรู้สึกสงสารอย่างมากอยากให้หน่วยงานเข้ามาดูแลเพราะเกรงจะเป็นอันตราย
ทันที ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากคุณสุบิน ว่ามีคุณยายชีวิตน่าสงสารพูดไม่ได้ไม่มีคนดูแล จึงลงพื้นที่ตรวจสอบซึ่งคุณสุบินเล่าให้ฟังว่าคุณยายจะอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงวัย 76 ปี แต่ปัจจุบันไปอยู่กับลูกที่กรุงเทพฯ ปล่อยให้คุณยายอยู่คนเดียว มีเพียงชาวบ้านใกล้เคียงสงสารช่วยหาข้าวน้ำให้กิน แต่จะดูแลได้เฉพาะช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนคุณยายจะอยู่คนเดียวด้วยสภาพที่ยากลำบากไม่มีไฟฟ้า ขณะที่คุณสมพงษ์ สายโส ซึ่งเป็นญาติ เล่าว่าคุณยายพูดไม่ได้แต่ฟังรู้เรื่องสาเหตุจากตอนเล็กคุณแม่ของคุณยายกินยาขับลูก เกิดมาคุณยายจึงมีลักษณะแบบนี้ กลางวันจะหาข้าวให้กินอาบน้ำให้ ส่วนกลางคืนปล่อยให้คุณยายยุพิน อยู่ตามลำพัง เบื้องต้นสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ และองค์การบริหารส่วนตำบลละทาย เข้ามาให้การช่วยเหลือ จากนั้นจะนำไปคุณยายอยู่ที่สถานสงเคราะห์คนพิการจังหวัดอุบลราชธานีต่อไป

         ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด