หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อาสาร่วมด้วยฯช่วยเหลือรถเสียและช่วยจับงู

ข่าวและเหตุการณ์
221 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาร่วมด้วยช่วยกันมาให้ติดตามกันครับ วันนี้เป็นการช่วยเหลือรถเสียความร้อนขึ้นสูงและช่วยเหลือจับงูเหลือมเข้าบ้าน โดยทุกเรื่องราวที่นำเสนอ ก็เพื่อกระตุ้นเตือนการใช้ชีวิตไม่ประมาท รวมทั้งเพื่อเชิญชวนประชาชนทุกคนมาร่วมทำความดีช่วยเหลือผู้เดือดร้อน เป็นเครือข่ายพลเมืองดีมีจิตสาธารณะ

เหตุแรก เวลา 15.20น. ศูนย์ประสานงานใหญ่ร่วมด้วยช่วยกันฯ ได้รับแจ้งจากอาสาร่วมด้วยคุ้มภัย023 พบรถประชาชนจอดเสีย ใกล้เคียงซอยรามคำแหง44 เป็นรถโดยสารสาธารณะ ตรวจเช็คเป็นอาการความร้อนเครื่องยนต์ขึ้นสูง เนื่องจากระบบระบายความร้อนไม่ทำงาน โดยอาสาร่วมด้วยช่วยกัน ได้ทำการแก้ไขปรับตั้งระบบกล่องควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ จนสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ…อย่าลืมนะครับ ตรวจเช็คเครื่องยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ หากชำรุดหรือเสื่อมสภาพควรเปลี่ยนทันทีเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

เหตุที่สอง เวลา 13.59 น.ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันได้รับแจ้งจากฐานร่วมด้วยซีบีห้วยขวาง ผ่านทางวิทยุสื่อสาร ซีบี 245 ช่อง 36 คุณป้าเลียว ขอควมช่วยเหลือจับงู ในบ้าน ฐานร่วมด้วยซีบีห้วยขวาง จึงจัดกำลังอาสาสมัครร่วมด้วย ซีบีห้วยขวาง 035, 215 และ 227 ให้การช่วยเหลือจับงู ใช้เวลาไม่นานนักสามารถจับงูได้เป็นที่เรียบร้อย เป็นงูเหลือมความยาวประมาณ 2 เมตร พร้อมส่งต่อหน่วยงานปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ….ฝากด้วยนะครับ หากเห็นสัตว์เลื้อยคลานหรือสัตว์มีพิษ ไม่ควรดำเนินการจับด้วยตนเองให้รีบแจ้งมาที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน โทร 1677

         ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด