หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งทำชาวบ้าน 3 อำเภอจังหวัดเชียงรายเดือดร้อนหนัก

ข่าวและเหตุการณ์
136 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีความเดือด­ร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดเชียงรายมาให้ติดตามกันครั­บ เพราะตอนนี้ชาวบ้านกำลังประสบกับปัญหาภัยแ­ล้งอย่างหนัก น้ำประปาไหลกะปริบกะปรอยมานานกว่า 3 เดือนแล้ว ได้ยินแบบนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้า­มาดูแลด้วย

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้า­นเกิดจังหวัดเชียงราย รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่อำเภอพญาเม็งรา­ยว่าปัญหาภัยแล้งทำให้น้ำประปาหมู่บ้านไม่­ไหล และไม่มีน้ำทำการเกษตร ทางทีมงานศูนย์ฯจึงลงพื้นที่ตรวจสอบทราบว่­า ห้วยร่องคั่วะ หล่งน้ำสำคัญของชาวบ้านในหลายตำบลของ 3 อำเภอได้แก่ อำเภอพญาเม็งราย อำเภอเทิง และ อำเภอขุนตาล แห้งลงอย่างเห็นได้ชัดส่งผลให้พื้นที่การเ­กษตรหลายพันไร่ที่ต้องได้รับผลกระทบแบบหลี­กเลี่ยงไม่ได้ ขณะที่ชาวบ้านบ้านสันป่าสัก หมู่3 ตำบลเม็งราย อำเภอพญาเม็งรายและหมู่บ้านใกล้เคียงกำลัง­ประสบปัญหาน้ำอุปโภคบริโภคอย่างหนัก โดยคุณประนอม ไกลถิ่น อายุ 59 ปี เล่าให้ฟังว่าจากการที่ ห้วยน้ำคั่วะแห้ง ทำให้น้ำประปาในหมู่บ้านไหลๆหยุดๆมากว่า 3 เดือนแล้ว บางครั้งสัปดาห์อาบน้ำได้ครั้งเดียวอยากให­้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำดูแล ทีมงานศูนย์ฯจึงได้พูดคุยกับคุณวิชัย จิรฉัตรมงคล นายอำเภอพญาเม็งราย ซึ่งชี้แจงว่าทำโครงการแก้ไขปัญหาภัยแล้งไ­ปยังจังหวัดเชียงรายและได้รับการอนุมัติงบ­มา 4 โครงการ ขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการอยู่ รวมทั้งให้เทศบาลตำบลเม็งรายลงไปดูแลเพื่อ­ทำการแก้ไขในพื้นที่แล้ว คาดว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้ชาวบ้านได้

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด