หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อาสาร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยเหลือเหตุ

ข่าวและเหตุการณ์
195 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาร่วมด้วยช่วยกันมาให้ติดตามกันครับ วันนี้เป็นการช่วยเหลือแมวติดซอกใต้บันไดและช่วยเหลือรถยนต์แบตเตอรี่หมด โดยทุกเรื่องราวที่นำเสนอ ก็เพื่อกระตุ้นเตือนการใช้ชีวิตไม่ประมาท รวมทั้งเพื่อเชิญชวนประชาชนทุกคนมาร่วมทำความดีช่วยเหลือผู้เดือดร้อน เป็นเครือข่ายพลเมืองดีมีจิตสาธารณะ

เหตุแรก เวลา 12.50น. ศูนย์ปฎิบัติการใหญ่ร่วมด้วยช่วยกัน รับแจ้งจากอาสาร่วมด้วยเฉพาะกิจปรีดี 58
ได้รับการขอความช่วยเหลือจากคุณพิญ ให้ช่วยแมวที่เข้าไปติดภายในห้องใต้บันไดชั้น 3 ร้านคาราโอเกะระหว่างซอยปรีดีพนมยงค์ 41–43 เบื้องต้นไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ เนื่องจากช่องทางเข้ามีขนาดเล็ก ผู้แจ้งอนุญาตให้อาสาร่วมด้วยช่วยกันทำการเจาะผนังห้องซึ่งทำด้วยแผ่นไม้ จึงสามารถช่วยเหลือแมวออกมาเป็นที่เรียบร้อย. เป็นแมวลายขาวน้ำตาล อายุประมาณ 8 เดือน ...ฝากกันไว้ด้วยนะครับ หากพบเห็นสัตว์เดือดร้อนให้รีบช่วยเหลือหรือสามารถแจ้งมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

เหตุที่สอง เวลา 15:06 ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน ได้รับแจ้งผ่านทาง Cb 245 ช่อง 36 จากอาสาร่วมด้วย เฉพาะกิจ ทองหล่อ 48 พบยานพาหนะประชาชนขัดข้องระบบแบตเตอรี่ในซอยสุขุมวิท 39 เป็นรถนั่งส่วนบุคคล แจ้งขออาสาร่วมด้วยเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันจึงประชาสัมพันธ์อาสาร่วมด้วยช่วยกันที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ก่อนที่อาสาร่วมด้วยเฉพาะกิจ ทองหล่อ 08,48,112 นำอุปกรณ์สายพ่วงแบตเตอรี่เข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ ใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถพ่วงแบตเตอรี่ได้เป็นที่เรียบร้อย…อย่าลืมนะครับ ตรวจเช็คสภาพรถยนต์และอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพพร้อมก่อนใช้งาน หากหมดอายุหรือเสื่อมสภาพควรรีบเปลี่ยนทันที

         ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด