หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนในตำบลวังตาผินชำรุด ไร้หน่วยงานดูแล

ข่าวและเหตุการณ์
271 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จะพามาติดตามความเดือดร้อนของชาวตำบลวังตา­ผิน อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับการเดินทางเนื่องจา­กถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ แถมกลางคืนก็มืดมิดไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ผู้ขับขี่หลายรายต้องเกิดอุบัติเหตุเสียชิ­วิตและทรัพย์สินบ่อยครั้ง ต้องฝากถึงหน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาดูแลโดย­ด่วน

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้า­นเกิดจังหวัดระยอง ได้รับแจ้งจากประชาชน ในพื้นที่หมู่ 4 ซอยสุพรรณ–หนองก้างปลา ว่าถนนชำรุดเสียหาย ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าถนนชำรุดตลอดเส้น­ทางระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร บางช่วงกินพื้นที่ถนนถึง 1 ฝั่ง รถต้องขับขี่ล้ำเข้าไปในช่องทางรถวิ่งสวน ขณะที่ข้างถนนจะมีร่องคูระบายน้ำไม่มีฝาปิ­ด แถมหญ้าก็ขึ้นรกจนมองไม่เห็น ผู้ใช้เส้นทางมีโอกาสพลาดตกลงไปได้ โดยเฉพาะกลางคืนที่ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง เสี่ยงอันตรายอย่างมาก สอบถามชาวบ้านทราบว่า ถนนเส้นนี้เชื่อมต่อกับถนนหลายสายทำให้มีผ­ู้สัญจรไปมา คับคั่ง ที่ผ่านมาเคยรวมตัวกันนำเศษหินและปูนมากลบ­ตามหลุม แต่ไม่นานก็พังเช่นเดิม เบื้องต้นทีมงานศูนย์ ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลปลวกแ­ดง มีคุณอำนาจ นาคสินธุ์ ผู้อำนวยการกองช่อง (นักบริหารงานช่าง7) รับเรื่องและแจ้งว่าซ่อมแซมให้สามารถใช้งา­นได้ก่อน อนาคตจะขยายเป็นถนน 4 เลนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอฝากเตื­อนผู้ที่ผ่านไปยังเส้นทางนี้ ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ด้วย

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด