หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ขยะติดเชื้อเกลื่อนข้างทาง ชาวเมืองคอนหวั่นเป็นโรคร้าย

ข่าวและเหตุการณ์
353 views

ขยะติดเชื้อจากโรงพยาบาลควรได้รับการเก็บหรือกำจัดอย่างมิดชิด แต่ไม่น่าเชื่อว่ายังมี
บางพื้นที่ที่มีคนนำขยะติดเชื้อมาทิ้งไว้ข้างทางสร้างความหวั่นใจให้กับชาวบ้านอย่างมาก เรื่องนี้เกิดขึ้นใน ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะพามาติดตามกันครับ

     ทันทีที่ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านซอยเหมพงศ์ ม.2  ต.ท่าซัก ว่าพบขยะติดเชื้อจากโรงพยาบาลถูกนำมาทิ้งไว้จำนวนมาก ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าขยะติดเชื้อที่ถูกนำมาทิ้งไว้มีทั้งถุงเลือด ถุงน้ำดี น้ำฟอกไต หลอดเลือดที่มีเลือดอยู่เล็กน้อย ผ้าก๊อซปนเปื้อนเลือด รวมถึงถุงหน้ากากอนามัย สอบถามชาวบ้านทราบว่าพบเห็นเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาแต่ไม่ทราบว่าใครนำมาทิ้งและยังมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เกรงว่าอาจเกิดเชื้อโรคร้ายแพร่กระจายในพื้นที่ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนน้ำจากขยะปนเปื้อนเชื้อโรคจะไหลลงคลองท่าซัก แหล่งน้ำสำคัญของชาวบ้านที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร  

ทีมงานศูนย์ฯจึงได้ประสาน คุณมนต์ชัย ศิริโจน์ ปลัด อบต.ท่าซัก ซึ่งรับเรื่องและแจ้งว่า จะลงพื้นที่ตรวจสอบ ดังนั้นหากมีความคืบหน้าอย่างไร ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ

         ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด