หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนชำรุดหนัก ชาวบ้านร้องหน่วยงานช่วยด้วย

ข่าวและเหตุการณ์
297 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีความเดือดร้อนของชาวตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เกี่ยวกับถนนชำรุดเสียหายสร้างความยากลำบากในการเดินทางแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงฝนตกทางเข้าถนนจะมีดินไหลมากองรวมกันจนเป็นเนินสูง รถจักรยานยนต์และรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านเข้าออกได้

 ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดระยอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ถนนเส้นหลังตลาดสะพานสี่ ตำบลมาบยางพร หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบว่าสภาพถนนจะเป็นถนนดินเชื่อมต่อออกซอยอื่นๆได้ สอบถามชาวบ้านในพื้นที่และผู้ใช้เส้นทางทราบว่าถนนเส้นนี้รับผิดชอบโดย อบต.มาบยางพร เมื่อฝนตก ทรายและดินจะไหลกัดเซาะถนนตั้งแต่ด้านบนทางโรงงานเหล็กจนถึงปากซอยทางเข้า ยิ่งบริเวณทางเข้าจะมีดินไหลมากองรวมกันรถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้

ชาวบ้านช่วยกันนำเศษหินมาถมตามร่องที่น้ำกัดเซาะแต่เดินก็ยังไหลมากองรวมกันตรงปากทางเข้าซอยเช่นเดิม เบื้องต้นทีมงานศูนย์ฯ ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลมาบยางพร มีคุณรัฐพล ไชยธรรม หัวหน้าฝ่ายสาธารณูปโภค รับเรื่องและแจ้งว่าให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมาเขียนคำร้องที่ อบต.มาบยางพร ทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงทำการแจ้งไปยังประชาชนให้เข้าไปดำเนินการเขียนคำร้อง และหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปครับ

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด