หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

ชาวน้ำพองเดือดร้อนหนัก แมลงบุกยึดบ้าน

ข่าวและเหตุการณ์
297 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีความเดือดร้อนของ ชาวบ้าน ต.พังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ที่ถูกแมลงปีกแข็งจำนวนมากบุกเข้ายึดบ้านจนอาศัยไม่ได้ โดยเหตุเกิดมานานเกิน 1 เดือนแล้ว คนในบ้านต้องออกมาขออาศัยนอนที่บ้านญาติ
ทันทีที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากคุณสวัสดิ์ สองครณ์ อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.2 ต.พังทุย กรณีแมลงปีกแข็งบุกยึดบ้าน ทางทีมงานศูนย์ฯจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่ามีแมลงปีกแข็งจำนวนมากอยู่เต็มไปทั่วทั้งภายในบ้านและบริเวณรอบๆ โดยแมลงเป็นสีดำและปีกแข็ง สอบถามคุณสวัสดิ์ ทราบว่าแมลงพวกนี้ได้เข้ามาในบ้านตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ซึ่งนานเกิน 1 เดือนแล้ว เดือดร้อนอย่างมาก ตนและครอบครัวต้องไปขออาศัยนอนบ้านญาติๆ เบื้องต้นได้แจ้งทางกำนันและกำนันได้แจ้งไปยังหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เพื่อขอคำแนะนำและความช่วยเหลือในการกำจัดแมลงปีกแข็ง ดังนั้นเพื่อหาช่องช่องทางบรรเทาความเดือดร้อน ทีมงานศูนย์ฯ จึงได้ประสาน นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ซึ่งรับทราบและลงพื้นที่พร้อม หน่วยสำนักงานปศุสัตว์อำเภอน้ำพอง สำนักงานเกษตรอำเภอน้ำพอง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพังทุย โดยร่วมกันหาแนวทางในการช่วยเหลือบ้านดังกล่าว เบื้องต้นสำนักงานปศุสัตว์อำเภอน้ำพอง สำนักงานเกษตรอำเภอน้ำพอง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพังทุย ได้นำสารเคมี มากำจัดแมลงปีกแข็งแล้ว หากไม่ได้ผลจะหาแนวทางเพิ่มเติมในการกำจัดต่อไป ซึ่งหากมีความคืบหน้า ทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะรายงานให้ทราบต่อไป

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด