หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนไทยไม่ทิ้งกัน รวมน้ำใจช่วยเหลือบ้านพังจากพายุ

ข่าวและเหตุการณ์
276 views

จากเหตุการณ์พายุฝนลมแรงเมื่อช่วงกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ทำให้มีต้นไม้ใหญ่ หักโค่น บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย กว่า 100 หลังคาเรือน วันนี้เรามีความเดือดร้อนของคุณกิตติภพ สิงห์คำและนางดวงพร ธรรมสอน สองสามีภรรยาที่ได้รับผลกระทบบ้านพังไปทั้งหลัง ต้องไปอาศัยนอนในศาลาป่าช้าของหมู่บ้าน ซึ่งศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ได้มีส่วนประสานความช่วยเหลือ ล่าสุดมีผู้ใจบุญหลายท่านได้ร่วมแบ่งปันน้ำใจ
ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดเชียงราย ได้ส่งทีมงานลงพื้นที่พูดคุยและสอบถามความช่วยเหลือกับคุณกิตติภพ และคุณดวงพร ซึ่งคุณดวงพร เล่าให้ฟังว่า ตนเองและสามีได้มาสร้างบ้านหลังนี้และอาศัยมานานกว่า 2 ปีแล้ว และเนื่องจากประกอบอาชีพปั้นเตาอั้งโล่ขาย เกรงว่ากลิ่นควันจากการเผาเตาจะไปกระทบเพื่อนบ้าน จึงสร้างบ้านในที่โล่งห่างจากหมู่บ้าน ทำให้ถูกลมพัดกระหน่ำเต็มที่เสียหายทั้งหลัง ต้องอาศัยศาลาป่าช้าของหมู่บ้านเป็นที่นอน ทีมงานจึงสอบถามคุณมานพ พักนิน ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งแจ้งว่า ได้รับงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนตำบลดอยงาม 3 หมื่นบาท เพื่อนำมาสร้างบ้านหลังใหม่แต่ก็ไม่เพียงพอ ทีมงานศูนย์ฯ จึงนำข้อมูล ภาพความเสียหายลงบนหน้าเพจศูนย์ร่วมด้วยช่วยกันจังหวัดเชียงรายพร้อมขอความช่วยเหลือ จากผู้ใจบุญ กระทั่งพระปลัดฐิติรัชกฤต อุทโย เจ้าอาวาสวัดดงมะเฟือง ตำบลจอมหมอกแก้ว อำเภอแม่ลาว ได้ทราบข้อมูลจึงติดต่อทีมงานและลงพื้นที่นำเครื่องครัวพร้อมเงินช่วยเหลือจำนวน 9 พันบาท ขณะที่พระเอกพันธ์ จันทสาโร รองเจ้าอาวาสวัดป่ากว๋าว ตำบลเมืองพาน อำเภอพาน ก็ได้ร่วมสมทบในการสร้างบ้านด้วย นอกจากนั้นยังมีผู้ใจบุญอีกหลายท่านที่ช่วยกันบริจาควัสดุและอุปกรณ์สร้างบ้าน รวมถึงมีช่างในพื้นที่สละเวลาสลับสับเปลี่ยนมาช่วยกันสร้างบ้านให้โดยไม่คิดค่าแรง คาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็ววันนี้ ทั้งนี้การลงพื้นที่ของทีมงานศูนย์ฯ ได้รับการอำนวยความสะดวกจาก ศูนย์กู้ภัยพาน เต็กก่า จีพานเกาะ ซึ่งเป็นอาสาร่วมด้วยช่วยกันจังหวัดเชียงราย จึงขอขอบคุณในความมีน้ำใจของทุกคน ที่ได้ช่วยกันบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด