หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เตือนผู้ขับขี่มักง่ายฝ่าไฟแดงแยกวังตาผิน เกิดเหตุบ่อยครั้ง

ข่าวและเหตุการณ์
408 views

ปัจจุบันมีผู้ขับขี่จำนวนไม่น้อยที่ต้องสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจากการฝ่าสัญญาณไฟจราจรหรือโดนรถที่ฝ่าสัญญาณไฟพุ่งชน เช่นเดียวกับที่สี่แยกไฟแดงวังตาผิน ทางหลวงชนบทหมายเลข 3191 อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ที่มีอุบัติเหตุลักษระนี้เกิดขึ้นนับครั้งไม่ถ้วนซึ่งมาจากความมักง่ายของผู้ขับขี่ ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงนำเรื่องนี้มาแจ้งเตือนกัน

  หลังจากได้ทราบว่า บริเวณสี่แยกไฟแดงวังตาผิน ช่วงทางหลวงชนบทหมายเลข 3191 มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทีมงานศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดระยอง จึงได้ลงพื้นที่พูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่าผู้ขับขี่บางคนไม่เคารพกฎจราจร ขับขี่ด้วยความเร็ว และมักฝ่าสัญญาณไฟจราจรจนเกิดอุบัติเหตุ โดยถนนเส้นนี้เป็นสายหลักมีโรงงานอุตสาหกรรมหลายโรงงาน ทำให้มีผู้สัญจรผ่านไปมาหนาแน่น ขณะที่สัญญาณไฟจราจรบ้างด้านก็ไม่สามารถใช้งานได้รวมถึงไหล่ทางยังมีการทรุดตัว ทีมงานศูนย์ฯ จึงได้ประสานไปยังนายรุ่งโรจน์ สถิตย์  ผู้อำนวยการแขวงการทางจังหวัดระยอง ซึ่งรับเรื่องและแจ้งว่าจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตนเอง 

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงขอฝากเตือนผู้ขับขี่ทุกคนให้ใช้ความระมัดระวัง ไม่ใช้ความเร็วเกินกำหนด ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

     ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด