หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

มอเตอร์ไซค์รับจ้างน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินสดส่งคืนเจ้าของ

ข่าวและเหตุการณ์
183 views

การทำความดีเราทุกคนสามารถทำได้ทุกเวลาและทุกโอกาส ไม่เป็นจำเป็นต้องเป็นอาสาหรือสังกัดหน่วยงานใด อย่างเช่นกรณีนี้ที่คุณสมหมาย เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ ภายในมีเงินจำนวนมากก่อนนำส่งคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีเรื่องราวดีๆ เรื่องนี้มาให้ติดตาม

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งจากคุณสุพิชฌาย์ สนองนารถ หรือคุณเอ้ ว่าช่วงเย็นได้ให้ลูกสาวไปธุรกรรมการเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่งแล้วทำกระเป๋าสตางค์หล่นหายโดยไม่รู้ตัว ภายในมีเงินสดจำนวน 7,000 และบัตรธนาคาร แม้ขับรถหาหลายรอบ ก็ไม่เจอ เมื่อทราบเรื่องจึงโพสในเฟสบุ๊คเพื่อขอความช่วยเหลือพร้อมไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร กระทั่งเวลาผ่านไป 3-4 ชั่วโมง รู้สึกหมดหวังว่าจะได้เงินคืน ท้ายที่สุดในช่วงค่ำได้รับข่าวดี คุณสมหมาย บรรดาลทรง และคุณวรรธนะซึ่งเป็นเพื่อน ได้มาสอบถามและนำกระเป๋าเงินมาคืน ภายในมีเงินและเอกสารอยู่ครบถ้วน จึงรู้สึกดีใจและซาบซึ้งในความมีน้ำใจของคุณสมหมายเป็นอย่างมาก ทางทีมงานศูนย์ฯ ยังได้สอบถามไปยังคุณสมหมาย บรรดาลทรง ผู้พบกระเป๋าเงิน ประกอบอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งเล่าว่ากำลังไปรับผู้โดยสารพบกระเป๋าเงินตกอยู่บนถนนบริเวณดังกล่าว เปิดดูมีบัตรธนาคาร และเงินสด 7,000 บาท รู้สึกสงสารและเห็นใจผู้ที่ทำหล่น จึงปรึกษากับเพื่อนคือคุณวรรธนะ พร้อมกับสอบถามไปที่ธนาคารตามเอกสารบัตรที่อยู่ในกระเป๋า สุดท้ายเปิดหาข้อมูลในเฟสบุ๊คได้พบโพสที่คุณสุพิชฌาย์และครอบครัวโพสไว้ ตรงกับกระเป๋าที่เจอจึงรีบนำไปส่งคืน ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอยกย่องคุณสมหมาย บรรดาลทรง คนดีมีน้ำใจที่เป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด