หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวเมืองชุมพรเดือดร้อนหนัก น้ำประปาขุ่นมีตะกอน

ข่าวและเหตุการณ์
424 views

ปัญหาน้ำประปามีตะกอนและมีสีขุ่น เป็นอีกหนึ่งความเดือดร้อนสำคัญที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนในหลายพื้นที่และล่าสุดได้เกิดขึ้นอีกแล้วในพื้นที่หมู่ 6 ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร ชาวบ้านกำลังเดือดร้อนอย่างมากอยากให้มีหน่วยงานเข้ามาช่วยแก้ไขอย่างจริงจัง

       ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพรได้รับแจ้งจากคุณจารินี ชาวบ้านพื้นที่ หมู่ 6 ต.บางลึก ว่าน้ำประปาที่บ้านสีขุ่นและมีตะกอน ซึ่งเป็นมานานแล้ว เมื่อสอบถามบ้านใกล้เคียงในหมู่บ้านก็เจอปัญหาเช่นเดียวกัน โดยคุณจารินีเล่าว่าน้ำจะมีสีเหลืองขุ่น บางครั้งจะมีตะกอนเยอะมากจึงใช้อุปโภคในครัวเรือนไม่ได้ รวมถึงช่วงนี้ที่บ้านมีเด็กอ่อน น้ำที่ขุ่นและมีตะกอนจะนำมาอาบและซักผ้าเด็กอ่อนไม่ได้เลย เคยซักผ้าอ้อมแล้วเกิดคราบเหลืองจากตะกอน รวมถึงสมาชิกในบ้านยังแพ้น้ำประปาจนผื่นขึ้น แม้จะแก้ปัญหาด้วยการนำเครื่องกรองน้ำมาติดตั้งเครื่องก็งานหนักจนพังเนื่องจากน้ำขุ่นและมีตะกอนตลอดเวลา ที่สำคัญคือใช้น้ำไม่ได้แต่ค่าน้ำประปาก็ยังต้องจ่ายตามปกติทุกเดือน อยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยตรวจสอบ และแก้ไขอย่างจริงจังให้ชาวบ้านได้ใช้น้ำประปาที่สะอาดและมีคุณภาพได้ตามปกติ  เมื่อได้ทราบดังนี้ทีมงานศูนย์จึงได้สอบถามไปยัง คุณสุดาพร นาคพิน ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคสาขาชุมพร หน่วยงานรับที่รับผิดชอบในเขตพื้นที่ถึงสาเหตุของปัญหาและแนวทางการแก้ไข เบื้องต้นทางการประปาส่วนภูมิภาคสาขาชุมพรได้รับเรื่องและจะลงพื้นที่ตรวจสอบหาแนวทางแก้ไขปัญหาโดยด่วน  ดังนั้นหากมีความคืบหน้าทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะแจ้งให้ทราบต่อไป

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด