หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ทางโค้งไม่มีไฟส่องสว่าง เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตหลายราย

ข่าวและเหตุการณ์
383 views

การขับขี่บนท้องถนนให้ปลอดภัย นอกจากใช้ความระมัดระวังไม่ประมาท และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดแล้ว การทราบถึงจุดเสี่ยงจุดอันตรายยังเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งวันนี้ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีอีกหนึ่งจุดบนถนนสายเชียงราย-เทิง มาแจ้งเตือนให้ทราบ

  หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านเกี่ยวกับทางโค้งไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างช่วงบ้านโป่งฮึ้ง ตำบลห้วยสัก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ทำให้รถหลุดโค้ง ตกถนน ชนต้นไม้ หลายต่อหลายครั้ง ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน สำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดเชียงรายจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าถนนเส้นนี้เป็นทางหลัก ไปยังแหล่งท่องเที่ยว เช่นภูชี้ฟ้า และข้ามไปอำเภออื่นๆ เช่นอำเภอเทิง เชียงของ เวียงแก่น  จากการพูดคุยกับคุณณัฐวุฒิ เจริญชัย ผู้ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำเล่าว่า ทางโค้งบ้านโป่งฮึ้งซึ่งยาวเกือบ 1 กิโลเมตรถนนจะมืดมาก ผู้ไม่คุ้นชินเส้นทางเกิดอุบัติเหตุหลุดโค้งชนต้นไม้ใหญ่ ทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ด้านคุณชุติญา เลิศศิริธง เจ้าของร้านขายวัสดุ ซึ่งอยู่ใกล้ทางโค้งและจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุด เล่าว่าตั้งแต่ต้นปีมีรถหลุดโค้ง 5-6 ครั้งแล้ว ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเมื่อได้ยินเสียงจะตื่นมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยผู้ประสบเหตุบอกเหมือนกันหมดว่าจุดนี้จะมืดมากจะมองเห็นถนนจากไฟหน้ารถเป็นทางตรง เมื่อถึงโค้งจึงตั้งตัวไม่ทันทำให้หลุดโค้ง อยากวิงวอนให้หน่วยงานรับผิดชอบ ช่วยติดตั้งไฟส่องสว่างให้ด้วย ทีมงานศูนย์ฯ จึงสอบถามคุณชิดชัย ศรีดามา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 พร้อมคุณสมเกียรติ สุวรรณมัย รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม ก็ได้ชี้แจงว่าทางโค้งบ้านโป่งฮึ้งที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าเป็นทางโค้งจริง ซึ่งเบื้องต้นได้นำปุ่มสะท้อนแสง 360 องศา ไปติดให้แล้ว นอกจากนี้กำลังหารือกันว่าจะติดตั้งป้ายเตือนแนวทางที่เป็นรูปลูกศรชี้ เพิ่มเติมเพื่อช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุให้น้องลง ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงฝากเตือนผู้ที่ต้องสัญจรผ่านเส้นทางนี้ให้ใช้ความระมัดระวังด้วย

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด