หมวด

ชาวเมืองระยองผวาเสาไฟฟ้าหักใกล้ล้ม

ข่าวและเหตุการณ์
391 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งแจ้งมาว่ามีเสาไฟฟ้าริมถนนหักใกล้ล้มโดยเป็นมานาน 2 ปีกว่าแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานมาแก้ไข หวั่นเกิดอันตรายและการสูญเสีย

      หลังประชาชนแจ้งผ่านทางหน้าเพจเฟสบุ๊คของศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดระยองเกี่ยวกับเสาไฟฟ้าหักใกล้ล้ม ทางทีมงานจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณหมู่ 15 ตำบลตะพง ถนนสุขุมวิทขาออกเมืองระยองพบว่าเสาไฟฟ้าฐานเสาหักเหลือลวดเพียงไม่กี่เส้นที่ยึดอยู่ทำให้สายไฟด้านบนถูกดึงรั้ง สอบถามประชาชนในพื้นที่ทราบว่าตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุเมื่อ 2-3 ปีก่อนทำให้เสาไฟฟ้าหัก ได้แจ้งไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดระยองแล้วแต่ยังไม่มีการแก้ไข

ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นหลักทำให้มีรถสัญจรหนาแน่นเสี่ยงเกิดอันตรายได้ เบื้องต้นทีมงานศูนย์ฯได้ประสานไปยังคุณครรชิต อักษรคิด ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดระยอง (เสื้อเชิ้ตสีเขียวอ่อน) พร้อมคุณวรพจน์ พฤกษชาติ หัวหน้าแผนกปฏิบัติการและบำรุงรักษา (เสื้อโปโลสีม่วง) ร่วมรับทราบปัญหา ทางคุณครรชิต แจ้งว่ารีบดำเนินการเปลี่ยนเสาไฟฟ้าโดยด่วน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน ดังนั้นมีความคืบหน้าทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะแจ้งให้ทราบ

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด