หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวตำบลกำปังเอือมถนนเข้าหมู่บ้านพังกว่า 9 ปี ไร้หน่วยงานดูแล

ข่าวและเหตุการณ์
362 views

ปัญหาถนนพังเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในหลายๆ พื้นที่ เช่นเดียวกับกรณีนี้ที่ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งชาวบ้านต้องทนทุกข์ทรมาน กับการเดินทางที่ยากลำบากเนื่องจากถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ที่น่าตกใจคือเป็นมานานกว่า 9 ปี ไร้หน่วยงานเข้ามาดูแล
ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการร้องเรียนจาก ชาวบ้าน บ้านนา ตำบลกำปัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ว่าถนนลาดยางทางเข้าหมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรได้ชำรุดเสียหายกลายสภาพเป็นทางลูกรัง ช่วงหน้าแล้งจะมีฝุ่นเยอะ หน้าฝนก็แทบสัญจรไม่ได้ ทำให้ชาวบ้านสัญจรอย่างยากลำบากโดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ต้องเดินทางไปโรงเรียน ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าถนนเส้นนี้มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่ออย่างที่ชาวบ้านแจ้งเข้ามา ด้านคุณสังห์ เทพสันเทียะชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่าเคยร้องขอไปยัง องค์การบริหารส่วนตำบลได้ข้อมูลว่ารองบประมาณตก รถมอเตอร์ไซค์ใช้ทางก็ล้มบ่อยครั้ง ทีมงานศูนย์ฯจึงประสานไปยังคุณวีนา เชี่ยมกลาง ผู้ใหญ่บ้านซึ่งชี้แจงว่าถนนเส้นนี้ชำรุดมานานกว่า9ปี มีการซ่อมแซมและใส่ลูกรังแต่พอช่วงหน้าฝนน้ำท่วมถนนก็เสียหายเหมือนเดิม ปัจจุบันได้หารือกับองค์การบริหารส่วนตำบลกำปัง ,กำนัน,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านนาเพื่อเตรียมงบประมาณทำโครงการถนนลาดยางที่จะเชื่อมต่อกับตำบลสำโรง โดยพร้อมจะดำเนินการแก้ไขในช่วงปลายปี 2558 ต่อไป

     ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด