หมวด

ส่งต่อน้ำใจสร้างห้องน้ำให้ครอบครัวยากไร้

ข่าวและเหตุการณ์
337 views

ศูนย์ประสานงานมีเรื่องราวการแบ่งปันน้ำใจของทีมอาสาร่วมด้วยช่วยกันจังหวัดชุมพร และผู้ใจบุญ ที่ลงพื้นที่สร้างห้องน้ำใหม่ให้กับครอบครัวยากไร้ที่ต้องอยู่ในบ้านที่สภาพชำรุดทรุดโทรมมานานกว่าเกือบ 10 ปี
หลังจากศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร ได้ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวของเด็กชายอนุชิต แถมพิทักษ์หรือน้องกานต์อายุ 9 ขวบ ในพื้นที่ ม.2 ต.สองพี่น้องอ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จากการแจ้งของคุณครูเอื้อยครูประจำโรงเรียนไทยรัฐวิทยา76 ซึ่งเป็นครูของน้องกานต์พบว่าน้องกานต์อาศัยอยู่กับคุณแม่บุญนาค แถมพิทักษ์ โดยสภาพบ้านที่อยู่อาศัยชำรุดทรุดโทรมอย่างมาก โครงสร้างหลังคาเป็นไม้ไผ่ผุพัง มีเพียงสังกะสีเก่าๆบังแดด ที่สำคัญไม่มีห้องน้ำต้องใช้ส้วมหลุมทำให้ไม่ถูกสุขลักษณ์ ดังนั้นทางทีมงานศูนย์ฯ เจ้าหน้าที่และอาสาร่วมด้วยช่วยกันจำนวน 14 นาย จึงได้รวมตัวนำอุปกรณ์ก่อสร้างครบชุดซึ่งได้รับบริจาคโดยผู้ใจบุญ รวมถึงวัสดุก่อสร้างที่ได้จากการขอรับบริจาคจากทีมงานของคุณครูเอื้อย นำมาสร้างห้องน้ำชั่วคราวให้กับครอบครัวของน้องกานต์ แม้จะเดินทางอย่างยากลำบากท่ามกลางสายฝน ถนนที่ลื่นและติดหล่ม แต่ก็สามารถดำเนินการได้อย่างเรียบร้อย นอกจากนี้ยังซื้อเตาถ่านใหม่ให้ครอบครัวน้องกานต์ได้ใช้ประกอบอาหาร ซึ่งจากนี้ไปจะมีทีมผู้ใจบุญเข้ามาต่อยอดเพื่อสร้างบ้านชั่วคราวให้ พร้อมกับทางพื้นที่ก็จะมีโครงการสร้างบ้านถาวรให้แก่ครอบครัวของน้องกานต์ต่อไป สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร โทร. 077-571093

         ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด