หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

แจ้งเตือนจุดเสี่ยงถนนสาย 3191

ข่าวและเหตุการณ์
398 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ร่วมแจ้งเตือนจุดเสี่ยงอันตรายถนนเส้น 3191 แยกนิคมพัฒนา – อ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล จังหวัดระยอง ซึ่งเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ เพราะผู้ขับขี่มักง่าย
ใช้ความเร็วสูง และแซงในที่ห้ามแซง ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดระยอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนสาย 3191 แยกนิคมพัฒนาถึงอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล ที่มีรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยจากการสังเกตุพบว่าถนนช่วงนี้เป็นเส้นทางตรง ระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร ผู้ขับขี่จึงใช้ความเร็วสูง ที่สำคัญเกาะกลางถนนเป็นเพียงเลนส์สีกว้าง 3 เมตร ผู้ขับขี่บางคนจึงมักง่าย ใช้เกาะกลางสีเป็นที่แซงขวา ทำให้พลาดประสานงากับรถที่วิ่งสวนมาอย่างรุนแรงได้ ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงได้เข้าพูดคุยกับคุณรุ่งโรจน์ สถิตย์ ผู้อำนวยการแขวงการทางจังหวัดระยอง ซึ่งชี้แจงว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากประชาชนที่มักจะใช้ความเร็วสูงและชอบขับคล่อมเกาะกลางสี เมื่อต่างคนต่างแซงขึ้นมาจึงประสานงากันได้ นอกจากนี้แม้จะกำหนดจุดกลับรถไว้ให้แต่ก็มีผู้มักง่ายแอบกลับรถกระทันหัน จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ คุณรุ่งโรจน์ยังแจ้งอีกว่าถนนได้ออกแบบตามแบบของวิศวะกรรมแล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพราะผู้ใช้รถใช้ถนนไม่มีวินัยจราจร ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านไปช่วงบริเวณนี้ ให้ขับอย่างมีระเบียบวินัย ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

        ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด