หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อาสาร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้

ข่าวและเหตุการณ์
496 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาร่วมด้วยช่วยกันมาให้ติดตามกันครับ วันนี้เป็นการช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้และปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บถูกไฟลวก ซึ่งทุกเรื่องราวที่เรานำเสนอ คุณเองก็สามารถร่วมเป็นเครือข่ายพลเมืองดีช่วยเหลือผู้เดือดร้อนแบบนี้ได้
อาสาร่วมด้วยช่วยกัน คลองล่าง 011 แจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานซอยกรุงเทพกรีฑา 33 แขวงเขตสะพานสูง ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคารโครงสร้างเหล็กชั้นเดียว เพลิงได้ลุกไหม้ชั้นวางของ ตู้เชื่อม ปั้มลมและเครื่องมือช่าง กินพื้นที่เสียหายโดยประมาณ 30 ตารางเมตร จากการตรวจสอบภายในโรงงานมีกลุ่มควันสีดำและแสงเพลิงลุกไหม้ มีเสียงระเบิดเกิดขึ้นเป็นระยะเนื่องจากมีถังแก๊สและทินเนอร์จัดเก็บเป็นจำนวนมาก ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงประสานทีมอาสาร่วมด้วยคลองล่าง 027, 028 ร่วมด้วยคุ้มภัย 028 ร่วมด้วยชุมชน 10-20 ร่วมด้วย 016, 022, และ1477 เข้าตรวจสอบช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานงานศูนย์วิทยุพระราม ประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงหัวหมาก สถานีดับเพลิงย่อยประเวศ สนับสนุนรถน้ำเข้าควบคุมเพลิง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ชิ้นงานโมเดลโฆษณาและเครื่องมือช่าง ก่อนที่จะสามารถควบคุมเพลิงได้พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนงาน 1ราย ถูกไฟลวกบริเวณแขน อาสาร่วมด้วยช่วยกันได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้คาดว่าเกิดจากประกายไฟเชื่อมโลหะกระเด็นไปถูกชิ้นส่วนงานจึงทำให้ติดไฟ …ฝากกันไว้ด้วยนะครับเพื่อความปลอดภัยควรแยกวัสดุที่ติดไฟง่ายออกจากพื้นทีที่มีประกายไฟลดความเสี่ยงที่จะเกิดเพลิงไหม้ได้ และหากมีความเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือแจ้งได้ที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด