หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวขอนแก่นร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสัญจรไปมาลำบากมาก

ข่าวและเหตุการณ์
187 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน พามาติดตามความเดือดร้อนของชาวบ้านโนนพันชาติ หมู่ 10 ต.โคกสำราญ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ที่แจ้งเข้ามาว่าถนนทางเข้าหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อลึกระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร โดยเฉพาะช่วงฝนตกมีน้ำขังถนนลื่นทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ต้องฝากถึงหน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาดูแลด้วย
หลังได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านโนนพันชาติ ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า สภาพของถนนเป็นดินลูกรังระยะทางเริ่มจากที่ว่าการอำเภอบ้านแฮดไปบ้านโนนพันชาติประมาณ 5 กิโลเมตร ทั้งนี้จากการพูดคุยกับคุณทองคำ วัฒน์สี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านโนนพันชาติ ม.10 และ นายบุญหอม สินทร อดีตผู้ใหญ่บ้าน ทราบว่า ถนนเส้นนี้เป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 30 ปี เดิมทีเป็นความรับผิดชอบของทางหลวงชนบท ต่อมาได้ร่วมกับ อบจ.ขอนแก่น ทำการซ่อมแซมปรับปรุงถนน แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาชั่วคราว พอฝนตกก็กลับมาเป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนเดิม ชาวบ้านและลูกหลานที่จะเดินทางไปโรงเรียน หากไม่ลื่นล้มบาดเจ็บ เสื้อผ้าก็จะต้องเปื้อนโคลน ส่วนช่วงหน้าแล้งถนนก็จะเต็มไปด้วยฝุ่น สร้างความเดือดร้อนต่อชาวบ้านอย่างหนัก นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อหมู่บ้านป่าม่วง เพราะต้องใช้เป็นถนนหลักในการสัญจรร่วมกัน ทีมงานศูนย์ฯ จึงประสานไปยัง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น มี ดร.พงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชยกพงษ์ ทราบเรื่องและมอบหมายให้ คุณวิรัตน์ นาคนชม ผอ.กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งทางฝ่ายกองช่างฯ จะทำการซ่อมแซมถนนเส้นนี้โดยเร็ว ดังนั้นหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้ง และนี่ก็คืออีกหนึ่งความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันพร้อมประสานให้การช่วยเหลือ โดยทุกเหตุทุกเรื่องราวแจ้งได้ที่สายด่วน 1677

      ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด