หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

มอบน้ำใจ ช่วยเหลือคุณยายวัย 63 เลี้ยงเหลนโดยลำพัง

ข่าวและเหตุการณ์
356 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของการช่วยเหลือสังคม โดยกลุ่มจิตอาสาคนทำดีและผู้ใจบุญ ที่ร่วมแบ่งปันน้ำใจบริจาคสิ่งของให้กับคุณยายล้วน วัย 63 ปี ซึ่งเลี้ยงดูเหลนสองคนตามลำพัง ล่าสุดได้ลงพื้นที่ปรับภูมิทัศน์บริเวณบ้านที่ชำรุดทรุดโทรมและรกทึบ ให้กลับมาดูสะอาดตาถูกสุขอนามัยอีกครั้ง
หลังจากศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดนครราชสีมา ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณยายล้วน คล่องใจ วัย 63 ปี ซึ่งมีฐานะยากไร้แถมต้องเลี้ยงเหลนสองคนตามลำพัง ขณะที่รายได้แต่ละวันจะมาจากการเจียวน้ำมันทำแคปหมูขายเพียงไม่กี่บาท ส่งผลให้มีสมาชิกอาสาและผู้ใจบุญหลายท่านได้ติดต่อขอบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือคุณยายล้วนเป็นจำนวนมาก ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงได้ลงพื้นที่เยี่ยมคุณยายล้วนที่บ้านเช่าเลขที่543 เบญจรงค์ซอย 3 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา อาศัยอยู่กับเหลนอีกสองคนคนโตอายุสองขวบ คนเล็กอายุหนึ่งขวบ พบว่ามีความเป็นอยู่ที่ยากลำบากโดยเฉพาะสภาพแวดล้อมที่ไม่ถูกสุขอนามัยขาดการดูแล ทั้งกองดิน ท่อนไม้ เศษพลาสติกที่ทับถมจนรก รวมทั้งคราบน้ำมันรอบๆบริเวณบ้าน ทำให้มีแมลงวันเยอะ และอาจมีสัตว์มีพิษอย่างตะขาบและงูมาหลบอาศัย เสี่ยงเกิดอันตรายต่อเด็กๆ และได้ ทางทีมงาน ศูนย์ฯ จึงได้ร่วมกับอาสาสมาชิกร่วมด้วยช่วยกันและสมาชิกอปพร.เทศบาลนครนครราชสีมา ดำเนินการปรับภูมิทัศน์โดยรอบบริเวณบ้าน จนมีความสะอาดเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณยายล้วนและเหลนๆ มีความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยที่ดีขึ้นกว่าเดิม ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอขอบคุณสมาชิกอาสาร่วมด้วยช่วยกันจังหวัดนครราชสีมาและสมาชิกอปพร.เทศบาลนครนครราชสีมา ที่เสียสละเวลาและแรงกายแรงใจลงพื้นที่ปรับภูมิทัศน์ รวมถึงผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือคุณยายล้วน ...การทำความดี ทำได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ หากพบเห็นผู้เดือดร้อนเราสามารถแบ่งปันน้ำใจดูแลช่วยเหลือได้ หรือแจ้งสามารถประสานได้ทันทีที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

        ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด