หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

อาสาร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้

ข่าวและเหตุการณ์
253 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีภารกิจของพี่ๆ อาสาร่วมด้วยช่วยกันมาให้ติดตามกันครับ วันนี้เป็นการช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน โดยทุกเรื่องราวที่เรานำเสนอ คุณเองก็สามารถร่วมเป็นเครือข่ายพลเมืองดีช่วยเหลือผู้เดือดร้อนแบบนี้ได้
เวลาประมาณสี่โมงเย็น ประชาชนแจ้งเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณถนนศรีนครินทร์ซอย 7 ซึ่งเป็นเขตชุมชนมีบ้านเรือนทั้งสิ้น 25 หลังคาเรือน ทางสถานีดับเพลิงพระรามได้ประสานขอกำลังอาสาสมัครใกล้เคียงสนับสนุนช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ ทีมอาสาร่วมด้วยคุ้มภัย ร่วมด้วยรามคำแหง ร่วมด้วยชุมชน01 ร่วมด้วยเฉลิมพระเกียรติ ร่วมด้วยคลองล่าง ร่วมด้วยเทพสุนทร และร่วมด้วยกลาง พร้อมอาสามูลนิธิต่างๆ ได้เข้าช่วยเหลือทำการขนย้ายสิ่งของ สนับสนุนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำควบคุมเพลิง ร่วมดูแลการจราจรโดยรอบ ปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บที่ถูกไฟลวก ทั้งนี้ทางอาสาร่วมด้วยช่วยกันและผู้ใจบุญได้ร่วมบริจาคเสื้อผ้า พัดลม ให้แก่ครอบครัวผู้เดือดร้อน โดยทางร่วมด้วยช่วยกันได้ร่วมบริจาคน้ำดื่มอีก 240 ขวด …ฝากกันด้วยนะครับ อัคคีภัยเกิดขึ้นได้เสมอควรระมัดระวังและไม่ประมาท โดยควรตรวจเช็คสายไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน หากชำรุดหรือเสื่อมสภาพให้รีบเปลี่ยนใหม่ทันทีป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ และนี่ก็คือหนึ่งในหลายๆ ภารกิจที่อาสาร่วมด้วยช่วยกันได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อน ซึ่งทุกเหตุทุกเรื่องราวความเดือดร้อนคุณเองก็สามารถแจ้งมาได้ที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด