หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไร้ไฟส่องทางกว่าสามเดือน ชาวเมืองชุมพรเสี่ยงอันตราย (ศูนย์ฯชุมพร)

ข่าวและเหตุการณ์
389 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีความเดือดร้อนของ ชาวบ้าน หมู่ 3 ตำบลบางลึก อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ที่แจ้งเข้ามาว่าในช่วงกลางคืนบริเวณสองข้างทางของถนนทางเข้าโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ในพระราชดำริ จะมืดสนิทเนื่องจากไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างมานานกว่าสามเดือนแล้ว เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และอาชญกรรมจี้ปล้น โดยเฉพาะเส้นทางนี้มีนักเรียนนักศึกษาและผู้หญิงวัยทำงานใช้เดินทางเป็นประจำ ฝากถึงหน่วยงานรับผิดชอบทราบแล้วดู แลโดยด่วน ทันทีที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหลายครัวเรือน เกี่ยวกับถนนทางเข้าโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ในพระราชดำริ ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างจริง กินระยะทางยาวหลายร้อยเมตร สอบถามชาวบ้านทราบว่า ดับมานานกว่าสามเดือนแล้ว ก่อนหน้านี้ยังพอมีไฟส่องสว่างจาก สวนหย่อมและศาลาที่พักริมทางแต่ปัจจุบันไฟฟ้าก็ดับมืดเช่นกัน ทำให้ทั้งเปลี่ยวและอันตราย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และอาชญากรรม ชาวบ้านต้องใช้เส้นทางอย่างหวาดระแวง โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาและผู้หญิงวัยทำงานที่ต้องใช้เส้นทางนี้กลับบ้านช่วงกลางคืน นอกจากนี้ยังมีรถบรรทุกและรถสิบล้อบรรทุกสินค้าผ่านอยู่บ่อยๆ และใช้ความเร็วค่อนข้างสูง เสี่ยงเฉี่ยวชนกับรถที่สัญจรผ่านไปมาได้จึงอยากให้เร่งแก้ไขไฟส่องทางให้กลับมาส่องสว่างตามเดิม รวมทั้งติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมบริเวณทางแยกทางโค้งต่างๆ ให้ด้วย ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงประสานไปยังคุณกอบศักดิ์ สุขวิสุทธิ์ นายช่างโยธาธิการ สำนักงานกรมทางหลวงชนบทจังหวัดชุมพร ซึ่งรับเรื่องและสอบถามถึงพิกัดรวมทั้งปัญหาที่เกิดขึ้น โดยจะเร่งลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขให้โดยด่วน ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงฝากถึงผู้ที่สัญจรผ่านไปบริเวณนี้ให้ใช้ความระมัดระวัง และปฏิบัติตามกฎจราจรทุกครั้ง
ยังมีอีกหลายความเดือดร้อนของประชาชนที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันพร้อมเดินหน้า ประสานการช่วยเหลือ ร่วมสร้างสังคมไทยที่น่าอยู่ คุณเองก็ร่วมเป็นเครือข่ายพลเมืองดีได้โดยทุกเหตุทุกเรื่องราวแจ้งได้ที่สายด่วน 1677

        ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด