หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

มอบน้ำใจสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้จังหวัดนครศรีธรรมราช

ข่าวและเหตุการณ์
322 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีอีกหนึ่งเรื่องราวที่จะมาเชิญชวนผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคอาหาร และสิ่งของเครื่องใช้ ให้กับผู้ด้อยโอกาส คนไร้ที่พึ่ง และคนเร่ร่อน ในสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งตอนนี้ต้องดูแลผู้รับบริการมากกว่า 400 คน ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทาง
มาที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช พูดคุยกับคุณสุชาติ แสงกลัด ผู้ช่วยผู้ปกครองสถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งภาคใต้ ทราบข้อมูลว่าปัจจุบันมีผู้อาศัยอยู่ในสถานคุ้มครองแห่งนี้กว่า 406 คน มีเจ้าหน้าที่ 25 คน โดยเปิดสงเคราะห์ผู้เดือดร้อนครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2543 มีผู้รับการสงเคราะห์ จำนวน 20 คน และได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในโอกาสครบรอบ 60 ปี กรมประชาสงเคราะห์ เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2543 นับเป็นสถานสงเคราะห์ฯ แห่งแรกของภาคใต้ ให้การสงเคราะห์ช่วยเหลือบุคคลผู้ด้อยโอกาส คนไร้ที่พึ่ง คนเร่ร่อน และผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมการขอทาน พ.ศ.2484 จากการตรวจสอบพบว่าผู้ได้รับการสงเคราะห์ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ บางรายสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง และด้วยจำนวนคนที่มากทำให้อาหารการกินและสิ่งของเครื่องใช้จึงมีจำกัด ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอเชิญชวนผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคค่าอาหารและสิ่งของเครื่องใช้สำหรับผู้ใหญ่ โดยบริจาคได้ที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ถนนนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โทร 075-376-226 ...ยังมีประชาชนในอีกหลายพื้นที่ที่รอคอยการช่วยเหลือ คุณเองก็สามารถร่วมแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือสังคมได้ หากพบเห็นผู้ที่เดือดร้อนอย่าทอดทิ้ง โดยแจ้งประสานมาได้ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน โทรสายด่วน 1677

        ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด