หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนลื่นเกิดอุบัติเหตุบ่อยช่วงศูนย์ศิลปาชีพ อุบลราชธานี

ข่าวและเหตุการณ์
468 views

สำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางถนนทางหลวงหมายเลข 23 (ถนนแจ้งสนิท) หากผ่านไปยังช่วงตรงข้ามโครงการส่งเสริมศิลปาชีพฯถึงหน้าศูนย์ศิลปาชีพอุบลราชธานี ควรใช้ความระมัดระวังให้มากเพราะเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีจุดเสี่ยงจุดนี้มาแจ้งเตือนให้ทราบกัน
ทันทีที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการแจ้งเตือนจากอาสาร่วมด้วยอุบล มูลนิธิกู้ภัยเขื่องใน เกี่ยวกับการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งบนถนนทางหลวงหมายเลข 23 (ถนนแจ้งสนิท) ขาออกช่องจราจรด้ายซ้าย ระหว่างบ้านเสียม ตำบลหัวดอนกับบ้านยางน้อย ตำบลก่อเอ้ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนปีนี้เกิดอุบัติเหตุมากกว่า 20 ครั้งแล้ว ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าสภาพของถนนเป็นทางตรง ผิวถนนเลียบไม่ขรุขระทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนจะขับขี่ด้วยความเร็ว แต่พอถึงช่วงตรงข้ามโครงการส่งเสริมศิลปาชีพฯ ถึงหน้าศูนย์ศิลปาชีพอุบลราชธานี ระยะทางประมาณ 300 เมตร บริเวณช่องจราจรด้านซ้ายขาออก ผิวถนนจะนุ่มยวบ เมื่อใช้มือสัมผัสจะนุ่มเป็นยางเหนียว ลักษณะมีแต่น้ำยางมะตอยไม่มีหินผสม เมื่อรถขับขี่ผ่านถนนจะยุบตัว ล้อจึงไม่เกาะถนน ทำให้เสียหลักตกข้างทางเป็นประจำที่สำคัญไม่มีแม้ป้ายแจ้งเตือน ทั้งนี้ทางทีมงานศูนย์ฯ จะเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รีบแก้ไขโดยเร็ว พร้อมฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไปช่วงบริเวณดังกล่าว โปรดใช้ความระมัดระวัง ไม่ประมาท ชะลอความเร็ว ลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้...ยังมีจุดเสี่ยงจุดอันตรายในอีกหลายพื้นที่ ที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะนำมาแจ้งเตือนให้ได้ทราบกัน โดยเราทุกคนก็สามารถร่วมเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแล แบ่งปันน้ำใจ สร้างสังคมให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น หากพบเห็นความเดือดร้อน ต้องการประสานการช่วยเหลือแจ้งมาได้ที่สายด่วน 1677

               ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด