หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประสานน้ำใจช่วยเหลือครอบครัวน้องกุ้งนาง นักเรียน ป.1 (จากศูนย์ฯขอนแก่น)

ข่าวและเหตุการณ์
272 views

หนึ่งในภารกิจของศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน คือการได้ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และวันนี้เรามีอีกหนึ่งเรื่องราวของน้องกุ้งนาง นักเรียนชั้น ป.1 ที่ต้องอดมื้อกินมื้อ บางวันก็ไม่ได้ไปโรงเรียนเพราะที่บ้านมีฐานะยากจน ขณะที่บ้านพักอาศัยก็ทรุดโทรมใกล้พัง
ทุกวันนี้ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ทันทีที่ได้รับแจ้งจากคุณสุเทพ บัวภา ร่วมด้วยขอนแก่น 012 ถึงชีวิตที่รันทดของน้องกุ้งนางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบว่าน้องกุ้งนาง หรือเด็กหญิงสุพัฒตรา ชัยอาสา นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านสงเปือยฮ่องเดื่อ ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น อาศัยอยู่กับบิดาเพียง 2 คน โดยบิดามีรายได้ไม่แน่นอนทำอาชีพรับจ้างทั่วไป บ้านที่อาศัยก็ปลูกบนที่ดินของชลประทาน (ริมคลองน้ำของชลประทาน) ไม่มีที่ทำกินเป็นของตัวเอง บางวันน้องกุ้งนางต้องอดมื้อเช้าเนื่องจากบิดาไม่มีเงินให้ไปโรงเรียนและซื้ออาหารกิน บางครั้งต้องเอาข้าวเหนียวโรยเกลือกินเพราะไม่มีเงินซื้อกับข้าว จากการสอบถาม ดร.วิลัยพรณ์ เสรีวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เล่าว่าเบื้องต้นทางโรงเรียนได้ช่วยเหลือโดยให้นำอาหารกลางวันที่เหลือให้น้องกุ้งนางกลับบ้านทุกวัน และจากนี้ทางโรงเรียนจะไปเยี่ยมที่บ้านเพื่อติดตามความเป็นอยู่ รวมถึงจะมีสวัสดิการด้านอื่นๆที่ทางโรงเรียนจะดำเนินการจัดให้ ทั้งนี้คุณเคน ชัยอาสา บิดาของน้องกุ้งนาง ยังได้เปิดเผยว่าอยากซ่อมแซมบ้านให้มีสภาพที่แน่นหนาเพื่อความมิดชิดและเพิ่มความปลอดภัยให้กับน้องกุ้งนางที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เพราะบางวันถ้าตนไปทำงานรับจ้างกลับบ้านไม่เป็นเวลา สำหรับความช่วยเหลือล่าสุดมีผู้ใจบุญจากชมรมจักรยานได้ร่วมด้วยบริจาครถจักรยาน อาหาร สิ่งของเครื่องใช้ พร้อมเงินจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของน้องกุ้งนาง สร้างรอยยิ้มและความประทับใจอย่างมาก โดยจากนี้ทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะประสานกับเครือข่ายอาสาและเครือข่ายต่างๆ หาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป หากมีคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ฝากกันด้วยนะครับ เพียงแบ่งปันน้ำใจให้แก่กัน สังคมก็จะน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยทุกเหตุทุกเรื่องราวแจ้งได้ที่สายด่วน 1677

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด