หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

จุดเสี่ยงแยกศาลาสังกะสี เจ็บและตายบ่อยครั้ง

ข่าวและเหตุการณ์
308 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ร่วมแจ้งเตือนจุดเสี่ยงจุดอันตราย วันนี้มากันที่ แยกศาลาสังกะสีหรือแยกเข้าบ้านคีรีวง ตำบลท่าดี อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ไม่มีทั้งสัญญาณไฟจราจรและป้ายแจ้งเตือน ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
หลังได้รับแจ้งเกี่ยวกับจุดเสี่ยงจุดอันตราย แยกศาลาสังกะสีหรือแยกเข้าบ้านคีรีวง ถนนหมายเลข 4015 สายอำเภอลานสกา กม.ที่9 ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าถนนเส้นนี้เป็นถนน 2 เลนและยังเป็นถนนเส้นหลัก จึงมีปริมาณรถหนาแน่นและใช้ความเร็ว สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุคือที่รถที่จะเลี้ยวรถเข้าหมู่บ้านคีรีวงและบ้านมะม่วงทอง จะต้องหยุดรอบริเวณเส้นเหลืองกลางถนนก่อนจะเลี้ยว เมื่อรถที่วิ่งมาทางตรงด้วยความเร็วไม่ทันสังเกตจึงเกิดการเฉี่ยวชนเป็นประจำ นอกจากนี้ผู้ขับขี่บางรายยังประมาทเมื่อมาถึงแยกไม่หยุดรอก่อนเลี้ยว จึงพุ่งเข้าชนกับรถที่วิ่งสวนมา ส่วนมากจะเกิดเยอะในช่วงเวลาหัวค่ำขึ้นไป รวมทั้งในช่วงหน้าฝนและช่วงเทศกาล ที่น่าแปลกใจคือบริเวณแยกนี้ไม่มีทั้งสัญญาณไฟจราจรและป้ายแจ้งเตือนชะลอความเร็ว ทีมงานได้พูดคุยกับคุณกัญญารัตน์ กะตากูล ชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งแจ้งว่าเป็นจุดนี้เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุดมีทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบแก้ไข ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงได้ประสานไปยังแขวงการทางนครศรีธรรมราชที่ 1 พูดคุยกับคุณชัพวิทย์ ไตรแพทย์ รองผู้อำนวยการแขวงการทางหลวงฝ่ายวิศวกรรม ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้งว่ามีการวางแบบแผนไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งงบประมาณ อุปกรณ์ป้ายเตือน จากนี้จะประสานไปยังหมวดการทาง ลงพื้นที่ดูแลตรวจสอบต่อไป ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอฝากเตือนผู้ที่สัญจรผ่านไปบริเวณนี้ให้ใช้ความระมัดระวัง ไม่ประมาท ปฏิบัติตามกฎจราจร ช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ ทั้งนี้หากพบเจอจุดเสี่ยงจุดอันตรายในพื้นที่ต่างๆ คุณเองก็สามารถเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแล และแจ้งประสานการช่วยเหลือมาได้ที่สายด่วน 1677

   ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด