หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนพัง ชาวบ้านหนองมะเกลือเดือดร้อนหนัก

ข่าวและเหตุการณ์
448 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน มีเรื่องถนนชำรุดมาให้ติดตาม วันนี้มากันที่จังหวัดอุบลราชธานี ชาวบ้านแจ้งเข้ามาว่าถนนเลียบคลองชลประทาน พังเสียหายเป็นหลุมลึก ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมีทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อยากให้หน่วยงานรับผิดชอบรีบเข้ามาดำเนินการแก้ไข ทันทีที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองมะเกลือว่าถนนเลียบคลองชลประทานชำรุดอย่างหนัก ทางทีมงานศูนย์จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ช่วงที่ถนนชำรุดจะเริ่มตั้งแต่ บ้านคำก้อม ต.ฝางคำ อ.สิรินธร ไปจนถึงบ้านหนองมะเกลือ ต.โนนกลาง อ.พิบูลมังสาหาร ระยะทางยาวประมาณ 12 กิโลเมตร พูดคุยกับชาวบ้านทราบข้อมูลว่า ถนนเส้นนี้ชำรุดเสียหายเป็นหลุมขนาดใหญ่และลึกมานานแล้ว เดิมกรมชลประทานเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ แต่ปัจจุบันไม่ทราบว่าหน่วยงานไหนรับดูแลต่อ นับเป็นถนนเส้นหลักมีประชาชนใช้สัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก และเคยมีผู้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุมเสียหลักล้มจนเสียชีวิตมาแล้ว บางครั้งหักหลบหลุมเสียหลักตกลงไปในคลองชลประทาน บาดเจ็บหลายราย โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนยิ่งสัญจรไปมาลำบาก ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงประสานไปที่ ดร.บุญเพ็ง สืบภา ผอ.สำนักงานทางหลวงชนบทจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งรับเรื่อง และแจ้งว่าทางศูนย์บำรุงทางพิบูลมังสาหาร จะเข้าดำเนินการปรับปรุงถนนให้แล้วเสร็จภายในเดือน ตุลาคมปีนี้
ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจึงขอฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไปมา ควรใช้ความระมัดระวัง ชะลอความเร็ว ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยคุณเองก็สามารถเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแล หากพบเห็นความเดือดร้อนสามารถแจ้งประสานการช่วยเหลือมาได้ที่สายด่วน 1677

       ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com  ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด